Khoa Tài chính Kế toán 1 kỷ niệm 10 năm thành lập (2010 – 2020)

VNPT – cơ hội phát triển cho các sinh viên mới/sắp ra trường
18/11/2020
Hội nghị phổ biến về cơ hội việc làm trong cộng đồng ASEAN và Ngày hội việc làm PTIT 2020
19/11/2020

Ngày 17/11/2020, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, khoa Tài chính Kế toán 1 (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa (2010-2020) và sự kiện “Light Up”. Tham dự buổi Lễ, có tập thể Lãnh đạo Học viện, các thế hệ giảng viên, học viên, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại Khoa.

TS. Đặng Thị Việt Đức, Trưởng khoa Tài chính Kế toán 1 phát biểu khai mạc tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, TS. Đặng Thị Việt Đức, Trưởng khoa Tài chính Kế Toán 1 đã  nhấn mạnh: Các giảng viên của Khoa đều trẻ, được đào tạo bài bản, có năng lực chuyên môn tốt. Năm 2018, Khoa đã phối hợp với ACCA xây dựng chương trình Kế toán chuẩn quốc tế. Đây là một chương trình tiến bộ giúp nâng chất lượng đào tạo kế toán của Học viện lên tầm quốc tế. Năm 2020, Khoa đã phối hợp cùng Khoa Công nghệ Thông tin 1 hoàn thành chương trình đào tạo đại học Công nghệ Tài chính – Fintech, theo đó Học viện trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam mở ngành này, đáp ứng nhu cầu cung cấp nhân lực tài chính trong nền kinh tế số.

PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện tặng quà lưu niệm cho Khoa Tài chính Kế toán 1

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, PGS. TS. Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc học viện đã khẳng định: “Sự ra đời của khoa Tài chính Kế toán 1 đánh dấu một bước ngoặt mới trong quá trình phát triển của Học viện. Chúng tôi ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên khoa Tài chính Kế toán 1 trong suốt chặng đường 10 năm vừa qua. Sự phát triển của Khoa đã góp phần nâng cao vị thế của Học viện. Với phương châm đào tạo gắn liền với thực tế và hội nhập quốc tế, ngay sau khi thành lập vượt qua những khó khăn ban đầu về ổn định tổ chức, phát triển đội ngũ giảng viên, khoa Tài chính Kế toán 1 đã xác định cho mình hướng đi riêng mang đậm dấu ấn và đặc thù của Học viện, với lợi thế là khoa đào tạo ngành kinh tế trong trường đại học có thế mạnh công nghệ”.

Sinh viên Khoa tri ân các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Những kết quả đạt được trong 10 năm đầu tiên đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của Khoa, sự quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời của Học viện. Đóng góp vào sự phát triển này còn phải kể đến sự đồng hành của các đơn vị bên ngoài như ACCA, Misa… Trong thời gian tới, Khoa sẽ tiếp tục củng cố phát triển, mở rộng hợp tác với các đối tác. Đây là nền tảng, động lực giúp cho Khoa tiếp tục có những bước phát triển đột phá trong giai đoạn tiếp theo.

1791 lượt xem