Hội nghị phổ biến về cơ hội việc làm trong cộng đồng ASEAN và Ngày hội việc làm PTIT 2020

Khoa Tài chính Kế toán 1 kỷ niệm 10 năm thành lập (2010 – 2020)
19/11/2020
Thư chúc mừng của Giám đốc Học viện nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
19/11/2020

Ngày 18/11/2020, tại Hà Nội, Vụ Hợp tác Quốc tế – Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội nghị phổ biến về cơ hội việc làm trong cộng đồng ASEAN và Ngày hội việc làm PTIT 2020.

Tham dự, TS. Vũ Tuấn Lâm Phó Giám đốc Học viện, ông Triệu Minh Long, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế – Bộ Thông tin và Truyền thông, các diễn giả đến từ Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện tặng hoa cho các doanh nghiệp tham gia Ngày hội tuyển dụng PTIT 2020

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Học viện TS.Vũ Tuấn Lâm đã nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng các em sinh viên sẽ có cơ hội được đại diện các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng trực tiếp phỏng vấn để tìm kiếm các ứng viên thích hợp với vị trí tuyển dụng. Thông qua các doanh nghiệp, sinh viên cũng tìm hiểu nắm bắt thông tin và nhu cầu thị trường lao động, kinh nghiệm về khởi nghiệp; về chuẩn bị CV, các kỹ năng cần thiết khi tham dự tuyển dụng việc làm. Đây chính là sự bổ sung cần thiết cho kiến thức chuyên môn, qua đó sinh viên dễ dàng nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp yêu thích sau khi tốt nghiệp”.

Tại Hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ với sinh viên Học viện các  nội dung: “Những xu hướng phát triển của thế giới , cơ hội việc làm và thách thức của sinh viên Việt  Nam hiện nay”, “Định hướng chuẩn hóa và công nhận, phát triển kỹ năng nghề ở Việt Nam theo hướng hội nhập”, “Các kiến thức và kỹ năng cần trang bị cho sinh viên/người lao động hướng tới các chuẩn nghề ASEAN”, “Cơ hội việc làm cho sinh viên và thách thức trong ASEAN”, các nội dung liên quan đến chủ đề về khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo…

Ông Vũ Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề-Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp trao đổi với sinh viên Học viện về cơ hội việc làm và các thách thức trong ASEAN

“Ngày hội tuyển dụng PTIT 2020” năm nay có sự góp mặt của 21 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ICT gồm: Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC), VNPT, , FPT Telecom, Viettel, CO-WELL châu Á, Sun*Inc., Luvina, GameLoft, NTQ….

“PTIT Career Day 2020 – Kết nối thành công”, sẽ tạo cầu nối để các doanh nghiệp tuyển dụng có thể tiếp cận gần hơn đến sinh viên năm cuối thuộc tất cả các chuyên ngành đào tạo Học viện có kiến thức và kỹ năng tốt, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp tham gia trở thành thành viên của doanh nghiệp trong thời gian tới.

1346 lượt xem