Khai giảng Khóa đào tạo trình độ Tiến sỹ đợt 2 năm 2015

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chúc mừng các nhà giáo ngành Thông tin và Truyền thông
16/12/2015
Học viện công bố các quyết định điều chỉnh tổ chức bộ máy và bổ nhiệm cán bộ
18/12/2015

KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TIẾN SỸ ĐỢT 2 NĂM 2015

Ngày 16/12/2015, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện đã tổ chức lễ khai giảng Khóa đào tạo trình độ Tiến sỹ năm 20150 đợt 2. PGS.TSKH Hoàng Đăng Hải, Phó Giám đốc Học viện đã tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Ban Giám đốc Học viện, PGS. TSKH Hoàng Đăng Hải, Phó Giám đốc Học viện đã chúc mừng 12 tân nghiên cứu sinh đã xuất sắc vượt qua kỳ thi xét tuyển năm 2015 tại Học viện. PGS. TSKH Hoàng Đăng Hải nhấn mạnh, trong những năm qua, chiến lược phát triển then chốt của Học viện là luôn đặt người học vào vị trí trung tâm, mọi hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và phục vụ phải hướng đến mục tiêu chính đó là đáp ứng tốt nhất các điều kiện để đáp ứng nhu cầu của người học, của xã hội, chất lượng đào tạo là thước đo quy mô, chất lượng, thương hiệu của Học viện. Với hệ đào tạo sau đại học, tiến sỹ, Học viện không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo để đảm bảo mỗi một Tiến sỹ tốt nghiệp tại Học viện đều sẽ trở thành những nhà khoa học giỏi có đóng góp tích cực cho nền khoa học Việt Nam nói chung và lĩnh vực công tác nói riêng. Điều đó còn hướng đến khẳng định thương hiệu, giá trị cá nhân của mỗi Tiến sỹ tốt nghiệp tại Học viện. PGS. TSKH Hoàng Đăng Hải cũng bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng vào 12 tân nghiên cứu sinh sẽ phát huy tốt nhất năng lực, tri thức của mình để đạt được kết quả học tập, nghiên cứu tốt nhất và hoàn thành luận án với kết quả cao.

Với vị thế là đơn vị nghiên cứu, đào tạo trọng điểm của Ngành Thông tin và Truyền thông, trong những năm qua Học viện đã luôn giữ vững vai trò của đơn vị đòa tạo nguồn nhân lực ICT hiệu quả nhất cho Ngành, đất nước. Đối với bậc đào tạo Tiến sỹ, Học viện cũng là một cơ sở đào tạo có thương hiệu với số lượng đào tạo chọn lọc kỹ lưỡng. Tính đến thời điểm hiện nay Học viện đã đào tạo được gần 100 tiến sỹ, rất nhiều người trong số họ đã trở thành các cán bộ khoa học đầu ngành; các nhà quản lý, các kỹ sư giỏi, nhiều doanh nhân thành đạt, nhiều cán bộ lãnh đạo của các doanh nghiệp, các Bưu điện, Viễn thông tỉnh thành trong cả nước, trong các Bộ, Ban, Ngành…

Hiện nay, Học viện đào tạo 5 ngành trình độ Tiến sỹ là Kỹ thuật Viễn thông, Kỹ thuật Điện tử, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật máy tính và Quản trị Kinh doanh.


18/12/2015

703 lượt xem