Khai giảng chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhân tài Công nghệ thông tin (SW)

Thông báo về việc cấp/đăng ký tài khoản trên hệ thống xét tuyển trực tuyến cho các thí sinh xét tuyển theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và dự bị đại học
05/09/2022
Trung tâm Internet Việt Nam thông báo tuyển dụng
06/09/2022

Ngày 05/9/2022, tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 (đơn vị trực thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Truyền thông Hàn Quốc (MSIT); Cơ quan xúc tiến Công nghiệp, Công nghệ thông tin Hàn Quốc (NIPA), Futurenuri và Tập đoàn SHINSEGAE, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức khai giảng Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhân tài Công nghệ thông tin (SW).

Tham dự buổi Lễ có, ông Lee Eun Jung, Tổng Giám đốc Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp, Công nghệ thông tin Hàn Quốc  (NIPA); ông Kim Hyun Sung, Department Supervisor or Department Manager Tập đoàn SHINSEGAE, ông Lê Đức Sảo, Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, bà Lê Kim Huệ, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo, Bồi dưỡng Kiến thức Truyền thông số, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện cùng gần 40 học viên tham gia khoa học.

Khóa học nhằm kết nối các tài năng trẻ về công nghệ thông tin của Việt Nam với các doanh nghiệp ICT Hàn Quốc, đồng thời, góp phần thúc đẩy các chương trình, dự án của Chính phủ Việt Nam – Hàn Quốc đến gần hơn, hỗ trợ các doanh nghiệp có nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, giải quyết tình trạng thiếu nhân lực công nghệ thông tin ngày càng trầm trọng tại Việt Nam.

Khóa học diễn ra trong 3 tháng (từ 05/9 đến 30/11/2022) với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực IT có trình độ chuyên môn cao, tăng cường kinh nghiệm và trải nghiệm thực tiễn phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp. Ngoài các nội dung đào tạo chính: IT Fundamentals, Java core&Database, Development (Data base, SQL),  Essentials, ReactJC… học viên tham dự khóa học còn được học tiếng Hàn cơ bản và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

Ông Lee Eun Jung – Tổng giám đốc NIPA phát biểu khai giảng chương trình

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lee Eun Jung – Tổng giám đốc NIPA nhấn mạnh: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là nơi đào tạo, nuôi dưỡng nhiều nhân tài công nghệ thông tin. Tôi tin rằng khoảng thời gian 3 tháng sẽ rất ý nghĩa để các bạn tham gia khóa học có thêm những kiến thức, kỹ năng về IT và chắp cánh ước mơ việc làm của mình và có cơ hội trải nghiệm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc.

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ khai giảng

Phó Giám đốc Học viện, PGS.TS Trần Quang Anh khẳng định, Học viện là một trong những đơn vị đào tạo có uy tín và thương hiệu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Học viện luôn lấy đào tạo công nghệ thông tin làm nền tảng với số lượng sinh viên, học viên luôn chiếm tỷ trọng lớn và điểm chuẩn đầu vào hệ đại học chính quy rất cao. Học viện cũng vừa hoàn thành chương trình đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin. Trong quá trình phát triển, Học viện luôn tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các đối tác là doanh nghiệp nước ngoài để bồi dưỡng thêm kiến thức, kỹ năng cho sinh viên, với mong muốn sinh viên Học viện sau khi ra trường vừa có kiến thức nền tảng trong lĩnh vực công nghệ thông tin vừa có kỹ năng cần thiết để nhanh chóng thích ứng với môi trường làm việc. Phó Giám đốc Học viện cũng nhấn mạnh: với sự hợp tác và chia sẻ của các chuyên gia đến từ đất nước có nền công nghệ thông tin mạnh như Hàn Quốc, khóa học sẽ đem đến cho học viên những kỹ năng quan trọng để sau này các học viên có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Hàn Quốc.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên

978 lượt xem