Hội thảo “Giải pháp đo kiểm trong mạng quang của Anritsu”

Thông báo danh sách thí sinh và sơ đồ các phòng thi tuyển sinh trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2017
08/05/2017
24 nhóm thí sinh tham gia cuộc thi “Ý tưởng Sáng tạo Khởi nghiệp sinh viên P-Startup 2017” khởi động hoạt động đầu tiên về thuyết minh ý tưởng sáng tạo
09/05/2017

Vừa qua, tại cơ sở đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Giải pháp Tư vấn Phát An tổ chức hội thảo “Giải pháp đo kiểm trong mạng quang của Anritsu”.

Tham dự hội thảo gồm có các giảng viên Khoa Viễn Thông 2, giảng viên chuyên ngành liên quan của Học viện cơ sở và sinh viên các khóa D13 và D14 chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông cùng giảng viên, sinh viên các trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và khách mời đến từ VNPT TP.HCM, Công ty Truyền hình Cáp SCTV.

Anritsu, được thành lập năm 1895 tại Nhật Bản, là công ty hoạt động trong lĩnh vực thông tin truyền thông, chuyên về đo kiểm trong mạng viễn thông nói chung và mạng truyền dẫn quang nói riêng. Tại buổi hội thảo, Mr.Lawrence Leng (Field Marketing) và Mr.Joseph Quah (Asian Region Sale Manager) từ công ty Anritsu đã trình bày về vị trí hiện tại và xu hướng phát triển của mạng truyền tải quang OTN (Optical Transport Network), mạng quang thụ động GPON (Gigabit Passive Optical Network) trong mạng viễn thông và các giải pháp của Anritsu trong quá trình lặp đặt, bảo dưỡng mạng quang OTN và GPON. Ngoài ra, Anritsu cũng giới thiệu các giải pháp và sản phẩm máy đo được sử dụng trong đào tạo và nghiên cứu tại các trường đại học chuyên ngành về kỹ thuật điện tử viễn thông.

Bên cạnh việc trình bày về các giải pháp đo thử trong mạng quang, Anritsu cũng giới thiệu thực tế sản phẩm máy đo OTDR cho mạng PON/GPON (Anritsu MT9083 OTDR Series) thông qua việc đo thử trên mạng quang thụ động PON giả lập. Kết quả đo được cho thấy các kết quả đặc trưng, thường gặp trong đo thử mạng quang GPON, là loại hình mạng truy nhập quang đang được triển khai phổ biến tại các công ty cung cấp dịch vụ viễn thông lớn hiện nay tại Việt Nam như VNPT, Viettel, FPT Telecom, … Qua đó, sinh viên khóa D13 chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông được củng cố lại các kiến thức đã được học tại trường về phương pháp đo quang dội sử dụng máy đo OTDR và mở rộng ra thực tế trong đo thử mạng PON.

Hội thảo cũng là dịp để các giảng viên của Khoa Viễn thông 2 giao lưu, trao đổi với các đồng nghiệp ở các trường đại học và các chuyên viên ở các công ty Viễn thông cùng chuyên ngành, mở ra các cơ hội hợp tác nhiều hơn sau này.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

hinh-2-Anritsu

hinh-3-Anritsu