Hội thảo “Xây dựng trung tâm trải nghiệm số 4.0”

Hành trình bứt pá sự nghiệp cùng VIETTEL DIGITAL TALENT 2023
17/03/2023
Gặp mặt các đội thi cuộc thi “Lập trình Robot”
17/03/2023

Nhằm trao đổi về định hướng và chiến lược phát triển giáo dục đào tạo, mong muốn ứng dụng Công nghệ Số phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu, vào sáng ngày 16/3/2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phối hợp với Tập đoàn Siemens và Công ty Hải Anh tổ chức “Hội thảo xây dựng trung tâm trải nghiệm số 4.0”

Tham dự Hội thảo, về phía Học viện có đại diện Lãnh đạo và giảng viên các khoa đào tạo: Kỹ thuật điện tử 1, Viễn thông 1, Công nghệ thông tin 1, An toàn thông tin, Công nghệ đa phương tiện và phòng Quản lý KHCN&HTQT. Về phía Công ty Siemens, có bà Nguyễn Tuệ Phương, Phụ trách Kinh doanh ngành Điện, Điện tử, Bán dẫn và Công nghệ, ông Lương Văn Minh, Chuyên gia giải pháp, Phần mềm công nghệ số – Siemens. Về phía công ty Hải Anh có ông Nguyễn Minh Ngọc, Phó Tổng giám đốc Công ty và các chuyên gia kỹ thuật.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại hội thảo, đại diện các đơn vị tham gia đã giới thiệu về đơn vị mình và định hướng, chiến lược phát triển trong thời gian tới. Cụ thể:

Đại diện Công ty Siemens cho biết, Tập đoàn Siemens có mặt tại Việt Nam từ năm 1993 và trở thành công ty trách nhiệm hữu hạn vào năm 2002. Hiện nay, Siemens là công ty đứng đầu thị trường và dẫn đầu về đổi mới sáng tạo trên các lĩnh vực nguồn điện, quản lý điện năng, dịch vụ nguồn điện, hệ thống vận chuyển, công nghệ tòa nhà, nhà máy số, công nghiệp quy trình và truyền động,… Công ty Siemens mong muốn chuyển giao các giải pháp công nghệ cho giảng viên, sinh viên tại các trường đại học và học viện. Đại diện Công ty Siemens đã chia sẻ thông tin về chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục của Siemens và giới thiệu mô hình Trung tâm trải nghiệm số 4.0.

Đại diện Công ty Hải Anh cho biết, được thành lập từ năm 2003, Công ty hướng đến mục tiêu xây dựng và phát triển thành một đơn vị hàng đầu chuyên tư vấn, cung cấp thiết bị, giải pháp công nghệ tiên tiến và dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao trong lĩnh vực Tự động hóa –  Số hóa, Truyền động và Thiết bị công nghiệp. Công ty Hải Anh cũng đã giới thiệu phòng Demo, các chương trình đào tạo hiện có, nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong lĩnh vực Điện, Điện tử, Công nghệ, Điều khiển và Tự động hóa của Công ty. Đặc biệt sẽ sớm triển khai phối hợp tổ chức thực tập chuyên sâu, thực tập tốt nghiệp trong lĩnh vực Điện tử, IoT, Điều khiển tự động cho sinh viên của Học viện.

Đại diện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đánh giá cao những kết quả của hai Công ty trong thời gian qua, nhất là mô hình Trung tâm trải nghiệm số 4.0 của Công ty Siemens và mong muốn trong thời gian tới sẽ có các hoạt động hợp tác với hai công ty trong lĩnh vực tự động hóa, điện, điện tử và công nghệ thông tin đặc biệt là triển khai xây dựng các phòng thí nghiệm về điện tử, điều khiển tự động.

Các bên đã tập trung thảo luận sôi nổi về các chủ đề liên quan lĩnh vực Điện tử, Viễn thông, Công nghệ, Điều khiển tự động, cùng nhìn thấy thế mạnh chung của các bên và mong muốn sớm tiến hành hợp tác trong việc đào tạo, nghiên cứu và cung ứng nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp và xã hội.

Kết thúc buổi làm việc, hai đơn vị đối tác đã thăm quan hệ thống phòng Lab, phòng học, các khoa đào tạo của Học viện.

2079 lượt xem