Gặp mặt các đội thi cuộc thi “Lập trình Robot”

Hội thảo “Xây dựng trung tâm trải nghiệm số 4.0”
17/03/2023
Thư ngỏ về việc sưu tầm hình ảnh, tư liệu, hiện vật hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Bưu điện – Vô tuyến điện
17/03/2023

Ngày 17/3/2023, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi “Lập trình Robot” đã tổ chức gặp mặt các đội thi. Tham dự có TS. Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng khoa Kỹ thuật Điện tử 1, TS. Nguyễn Trung Hiếu, Phó trưởng khoa Kỹ thhuật Điện tử 1 và các giảng viên cùng với 25 đội tham gia cuộc thi.

Được phát động từ 01/3/2023, sau khi mở link đăng ký, đến nay đã có 25 đội đăng ký tham gia cuộc thi, trong đó ngoài các đội thi của sinh viên Học viện còn có các đội thi đến từ Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng khoa Kỹ thuật Điện tử 1 khẳng định: “Đây là năm đầu tiên cuộc thi được mở rộng ra đối tượng là sinh viên trong cả nước và đã thu hút được đông đảo sinh viên trong và ngoài Học viện tham gia. Cuộc thi sẽ là sân chơi bổ ích, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong sinh viên”.

TS. Nguyễn Trung Hiếu, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật Điện tử 1,
Trưởng ban tổ chức cuộc thi phổ biến thể lệ cuộc thi

Tại buổi gặp mặt, Ban tổ chức đã thông báo thể lệ, hình thức và cơ cấu giải thưởng cuộc thi. Theo đó, tại vòng sơ khảo, mỗi đội thi sẽ được cấp xe (đã được lắp ráp sẵn), sau đó các đội thi code cho xe chạy theo map 1,2, phần mềm chạy trên Win Xp. Mỗi đội sẽ có 3 buổi để chuẩn bị: buổi 1 tiếp nhận xe, buổi: 2 Code thử, chạy thử, buổi 3: vòng sơ loại. Cách chấm sơ loại: 50% số điểm dựa vào thời gian, 50% số điểm do Ban giám khảo dựa vào các tiêu chí: ý tưởng, giải thuật, cách xử lý vấn đề, làm việc nhóm…

Ban Tổ chức giải đáp thắc mắc của các đội thi

Ban tổ chức cũng đã giải đáp thắc mắc của các đội thi về thể lệ cũng như cơ cấu giải thưởng cuộc thi.

Vòng sơ khảo cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 10/4/2023 và chọn 8 đội thi xuất sắc vào vòng thi Chung kết. Vòng Chung kết cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15/5/2023.  Ban tổ chức dự kiến trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cùng với các giải Sáng tạo, Tiềm năng cho các đội thi.

Cuộc thi là sáng kiến của Khoa Kỹ thuật Điện tử 1 với kỳ vọng sẽ trở thành sân chơi khoa học cho các bạn trẻ đam mê với lĩnh vực Robotics. Cuộc thi còn là cơ hội giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng như: Lập trình Robot, lập trình vi xử lý, Vi điều khiển, Hệ thống nhúng, tích hợp hệ thống ICT và các lý thuyết điều khiển tự động hóa trong lĩnh vực Robotics. Bên cạnh đó, kết quả cuộc thi năm nay sẽ là tiền đề để tiến hành tổ chức các cuộc thi về Lập trình Robot phạm vi liên trường đại học trong các năm tiếp theo, góp phần nâng cao uy tín của Học viện trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu Điện, Điện tử, Điều khiển và Tự động hóa, thu hút sự quan tâm của các công ty điện tử, công nghệ trong và ngoài nước.

 

 

2145 lượt xem