Hội thảo “Những vấn đề Kế toán tài chính thức tế từ chuyên gia ACCA – Những góc nhìn thực tế”

Thông báo kết quả xét tốt nghiệp tháng 04 năm 2019.
19/04/2019
Thông báo Cuộc thi Phát triển Ứng dụng (Advantech) AIoT Developer InnoWorks “InnoWorks 2019”
22/04/2019

Nằm trong chuỗi hoạt động thuộc khuôn khổ hợp tác giữa ACCA và khoa Tài chính Kế toán – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, hội thảo “Những vấn đề kế toán tài chính thực tế từ chuyên gia ACCA” sẽ được tổ chức vào ngày 23/4/2019 hứa hẹn sẽ cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm thực tế vô cùng giá trị cho các sinh viên khối kinh tế yêu thích tài chính, kế toán.

Hội thảo sẽ cung cấp cho sinh viên những hiểu biết thực tiễn thông qua những case study sinh động của các chuyên gia đến từ Mazars, một trong những công ty kiểm toán lớn trên thế giới và tại Việt Nam, từ đó giúp sinh viên hình thành thói quen xây dựng sự gắn kết giữa lý luận và thực tiễn. Đây là 1 trong các chuỗi hoạt động dự kiến sẽ được khoa Tài chính kế toán 1 kết hợp với ACCA tổ chức theo chuyên đề và định kỳ trong thời gian tới.


Nhằm cung cấp, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế cho sinh viên khối kinh tế của Học viện, khoa Tài chính Kế toán 1 thường xuyên tổ chức các chương trình gặp gỡ, giao lưu giữa giảng viên với sinh viên.

Nhận xét về sinh viên ngành kế toán của Khoa Tài chính kế toán 1, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, các chuyên gia Khuất Thị Liên Hương, giám đốc đào tạo ACCA Hà Nội nhận xét: “Chúng tôi rất ấn tượng về sinh viên kế toán, Học viện Công nghệ BCVT. Các bạn có điểm thi đầu vào đại học không hề thua kém các trường kinh tế lớn hiện nay. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo kế toán của Học viện hiện nay rất tiệm cận với thực tiễn và quốc tế. Khoa TCKT1 còn có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, giàu kinh nghiệm thực tế, được đào tạo từ các nước phát triển. Đây là những lợi thế rất lớn để Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có thể đào tạo ra được những cử nhân kế toán chất lượng cho thị trường.”

Về phía ACCA, đây cũng là lý do quan trọng để ACCA đưa ra quyết định hợp tác toàn diện trong việc cung cấp các chương trình đào tạo kế toán quốc tế chất lượng với khoa Tài chính kế toán 1, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Được biết, Khoa Kế toán 1 thực hiện đào tạo 2 chuyên ngành: Chuyên ngành Kế toán và Chuyên ngành Kế toán chuẩn quốc tế. Chuyên ngành Kế toán được đào tạo từ năm 2009 thu hút được rất nhiều sinh viên theo học, với điểm số xét tuyển đầu vào ngày càng tăng. Theo báo cáo của Học viện về tình trạng việc làm của sinh viên sau một năm tốt nghiệp, sinh viên ngành Kế toán sau khi tốt nghiệp có hơn 83% sinh viên có việc làm.

Chuyên ngành kế toán chuẩn quốc tế ra đời năm 2018, được xây dựng trên cơ sở tích hợp chương trình kế toán của Học viện với chương trình đào tạo chuẩn của ACCA. Với chương trình này, sinh viên theo học sau khi ra trường ngoài việc đạt chuẩn ngoại ngữ tối thiểu IELTS 5.5, sẽ được nhận HAI VĂN BẰNG, CHỨNG CHỈ:

  • Bằng Đại học cử nhân Kế toán do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cấp;
  • Chứng chỉ Kế toán viên quốc tế CAT do Hiệp hội nghề quốc tế ACCA cấp;

Kiến thức, kỹ năng cũng các bằng cấp, chứng chỉ này sẽ tạo nền tảng chắc chắn để sinh viên ngành Kế toán có thể tự tin tiếp xúc và làm việc trong môi trường kế toán hội nhập.

2225 lượt xem