Thông báo Cuộc thi Phát triển Ứng dụng (Advantech) AIoT Developer InnoWorks “InnoWorks 2019”

Hội thảo “Những vấn đề Kế toán tài chính thức tế từ chuyên gia ACCA – Những góc nhìn thực tế”
22/04/2019
Thông báo lịch tiếp sinh viên của các phòng/trung tâm chức năng Học viện
23/04/2019

1/ Tổng quan

Với mục đích khuyến khích sáng tạo khởi nghiệp cho sinh viên, tạo điều kiện cho các bạn trẻ đam mê công nghệ có cơ hội hiện thực hoá các ý tưởng sáng tạo của mình và giao lưu, học hỏi cùng các chuyên gia và các bạn bè trong nước, quốc tế, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội phối hợp cùng công ty Advantech phát động Cuộc thi Phát triển Ứng dụng (Advantech) AIoT Developer InnoWorks  “InnoWorks 2019”. Đây là một cuộc thi phát triển phần mềm và các ứng dụng công nghiệp theo đội, nhóm dựa trên nền tảng WISE-PaaS của Tập đoàn Advantech – Nhà tài trợ chính của cuộc thi (www.advantech.com).

“InnoWorks 2019” được Tập đoàn Advantech tài trợ tổ chức tại 6 quốc gia vào cùng một thời điểm (Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga và Việt Nam). Các đội vô địch của các quốc gia sẽ được kết nối giao lưu và trao đổi ý tưởng qua một hội thảo trực tuyến dành cho các nhà vô địch.

2/ Đối tượng tham gia

+ Là các nhóm từ 3 đến 6 thành viên tuổi từ 16 trở lên (tính đến ngày 01/01/2019).

+ Ít nhất 1 thành viên trong nhóm phải đang là học sinh, sinh viên tại thời điểm đăng ký dự thi.

+ Nếu bất kỳ thành viên nào trong nhóm sở hữu hoặc làm chủ Doanh nghiệp/ Công ty thì Doanh nghiệp/ Công ty đó không được là thành viên VIP của WISE-PaaS và chưa từng nhận được khoản tài trợ hoặc cấp vốn nào có giá trị hơn 30.000-USD

+ Không thành viên nào từng nhận được giải thưởng có giá trị hơn 30.000-USD từ các cuộc thi khác.

+ Các thành viên trong nhóm có thể đến từ nhiều trường và quốc gia khác nhau. Mỗi nhóm phải lựa chọn một quốc gia/ khu vực mình đại diện tham gia. Lưu ý ít nhất 2/3 thành viên nhóm phải có mặt ở vòng Bán Kết và Chung Kết. Ban Tổ Chức sẽ không tài trợ bất kỳ chi phí đi lại hay ăn ở cho các nhóm dự thi. Nhóm nào không có mặt đủ ít nhất 2/3 số thành viên tại vòng Bán Kết và Chung Kết sẽ bị loại và không được nhận bất kỳ phần thưởng nào từ cuộc thi.

+ Mỗi cá nhân chỉ thuộc về một nhóm dự thi trong cuộc thi này.

+ Các đội có quyền thay đổi thành phần tham dự trong quá trình diễn ra cuộc thi nhưng phải giữ lại ít nhất 50% số thành viên đã đăng ký tại vòng sơ tuyển.

 

3/ Cơ cấu giải thưởng (tổng giá trị 330.000.000 VND)

01 Giải Nhất: 120.000.000-VNĐ

01 Giải Nhì:   70.000.000- VNĐ

01 Giải Ba: 50.000.000- VNĐ

03 Giải Khuyến Khích: 30.000.000-VNĐ

Các đội vào vòng Chung Kết sẽ được Công ty BK-Holdings cố vấn, hỗ trợ (có thời hạn) không gian làm việc chung và được hỗ trợ để tham gia:

– Triển lãm sáng tạo công nghệ học sinh sinh viên (Do bộ GD&ĐT tổ chức, 9/2019)

– Triển lãm sáng tạo công nghệ Hà Nội (Do thành phố Hà Nội tổ chức, 10/2019)

– Triển lãm sáng tạo công nghệ quốc gia (Techfest 2019, do bộ KHCN tổ chức, 11/2019)

4/ Các vòng thi

Timeline cuộc thi.

+ Thông báo mời nộp ý tưởng sáng tạo: 28/3/2019

+ Ban Tổ Chức giới thiệu thông tin và hướng dẫn thể lệ tham dự: 24/4/2019

+ Các nhóm đăng ký và nộp ý tưởng sáng tạo theo mẫu trước ngày 12/5/2019.

+ Các ý tưởng được phản biện và lựa chọn trước ngày 19/5/2019

+ Số đội dự kiến lọt vào vòng Bán Kết: 25 đội.

Các đội vượt qua vòng sơ loại sẽ được BTC hỗ trợ đào tạo chuyên sâu bao gồm:  đào tạo cơ bản về WISE-PaaS, kỹ năng khởi nghiệp sáng tạo, kỹ năng phát triển dự án, kỹ năng thuyết trình & các kỹ năng mềm cần thiết để phát triển, cụ thể hóa ý tưởng thành đề án trong tháng 5/2019.

+ Hạn gửi bài thuyết trình Dự án về BTC: 15/6/2019

+ Thi Bán Kết: Thuyết trình trực tiếp Dự án dự kiến diễn ra tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội:  từ 27-29/6/2019

+ 06 đội có kết quả cao nhất được lựa chọn bởi Ban Giám Khảo sẽ giành quyền đi tiếp vào Vòng Chung Kết.

+ Quy định bài thi vòng Bán Kết:

 • Bài thuyết trình được thực hiện dưới định dạng PowerPoint, xuất thành file PDF gửi về BTC với mục đích tham khảo, BGK sẽ chấm điểm dựa trên bài thuyết trình thực tế tại vòng thi Bán Kết.
 • Thời lượng cho bài thuyết trình tại vòng thi Bán Kết không quá 15 phút bao gồm PowerPoint (bắt buộc), video (tuỳ chọn, thời lượng không quá 3 phút) và bộ công cụ demo (tuỳ chọn). Ngôn ngữ trình bày bằng tiếng Việt nhưng slide khuyến khích sử dụng bằng tiếng Anh (+ video phụ đề tiếng Anh)

+ Tiêu chí đánh giá:

 • Cấu trúc và thông điệp bài thuyết trình rõ ràng, nêu bật được: mục tiêu, đối tượng nhắm tới, công nghệ được sử dụng, tiến trình phát triển ứng dụng và kế hoạch cải thiện dự án trong vòng 2 tháng tới nếu lọt qua vòng Bán Kết (60%)
 • Mức độ sử dụng nền tảng WISE-PaaS? Nhóm dự kiến sẽ sử dụng nền tảng này như thế nào trong 2 tháng tới? (40%)
 • Ít nhất 2/3 số thành viên của nhóm phải có mặt trong ngày thi Chung Kết

+ Lưu ý:

 • BTC sẽ loại nhóm nào không đủ 2/3 số thành viên có mặt trong ngày thi Bán Kết.
 • BTC có quyền quyết định số lượng nhóm đủ điều kiện tham gia vòng Chung Kết và có quyền loại bất kỳ nhóm nào khỏi vòng Chung Kết nếu kết quả thi của nhóm không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn nêu trên.
 • BTC sẽ huỷ tài khoản WISE-PaaS của các nhóm không vượt qua vòng Bán Kết và không có trách nhiệm lưu trữ các dữ liệu của nhóm trên các tài khoản WISE-PaaS này.

+ 06 đội lọt vào vòng Chung Kết sẽ được tập huấn nâng cao. Các cá nhân xuất sắc của Top 06 đội này sẽ được Advantech Việt Nam mời phỏng vấn để chọn vào chương trình Thực tập hè tại Advantech Việt Nam. Đây là chương trình diễn ra song song và độc lập với cuộc thi. Các cá nhân được chọn không bắt buộc phải tham gia chương trình này.

+ Hạn gửi bài thuyết trình: 15/8/2019

+ Xác nhận tên các thành viên sẽ có mặt tham dự vòng Chung Kết: 15/8/2019

+ Thi Chung Kết:  28-30/8/2019

+ Quy định bài thi vòng Chung Kết:

 • Bài thuyết trình được thực hiện dưới định dạng PowerPoint, xuất thành file PDF gửi về BTC 2 tuần trước ngày thi. BGK sẽ chấm điểm dựa trên bài thuyết trình thực tế tại vòng thi Bán Kết.
 • Thời lượng cho bài thuyết trình tại vòng Chung Kết không quá 15 phút bao gồm file thuyết trình PowerPoint bằng tiếng Anh (bắt buộc), video có phụ đề tiếng Anh (bắt buộc, thời lượng không quá 3 phút) và bộ công cụ demo (tuỳ chọn). Ngôn ngữ trình bày tại cuộc thi bằng tiếng Việt.

+ Tiêu chí đánh giá:

 • Bài thuyết trình có cấu trúc rõ ràng, làm rõ mục tiêu, đối tượng, công nghệ sử dụng và kết quả phát triển Ứng dụng của nhóm (60%)
 • Có sự tiến bộ rõ rệt trên nền tảng WISE-PaaS hay gợi ý, đề xuất cho nền tảng này (40%)
 • Ít nhất 2/3 số thành viên của nhóm phải có mặt trong ngày thi Chung Kết

+ Lưu ý:

 • Trừ nhóm giải nhất, BTC sẽ huỷ tài khoản WISE-PaaS của các nhóm còn lại sau vòng Chung Kết và không có trách nhiệm lưu trữ các dữ liệu của các nhóm sau khi các tài khoản này bị xoá.
 • Nhóm đạt giải nhất Vòng Chung Kết ở mỗi quốc gia sẽ tham gia một Hội thảo trực tuyến (Webinar) dành cho các đội chiến thắng và trình bày dự án của mình (bằng tiếng Anh) để trao đổi ý tưởng với các nhóm giải nhất từ các quốc gia khác dự kiến diễn ra vào tháng 9/2019.
 • Các nhóm sẽ nhận được giải thưởng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản muộn nhất 1 tháng sau ngày công bố kết quả vòng thi Chung kết.

Đăng Ký Dự Thi:

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ:

Các tiêu chí đánh giá bài thi vòng sơ loại:

 • Dự án có liên quan đến Internet of Things (IoT) trong công nghiệp không? Ưu tiên tập trung vào các lĩnh vực sản xuất/ công nghiệp 4.0/ năng lượng, môi trường/ trí tuệ nhân tạo/ y tế/ giáo dục/ vận tải… Không nên tập trung vào lĩnh vực giải trí cá nhân, game hay điện tử tiêu dùng.  (50%)
 • Nội dung của bài thi có đáp ứng được mục tiêu mà nhóm đã đặt ra không (25%)
 • Tính khả thi của Dự án (25%)

5/ Quy định về bản quyền & các quy định khác

+ BTC được quyền sử dụng tư liệu và sản phẩm của cuộc thi cho việc tuyên truyền và quảng bá (Tên các nhóm dự thi, tên – tuổi – trường học của các thành viên nhóm, các hình ảnh của các nhóm trong các hoạt động liên quan đến cuộc thi, tên và thông tin các sản phẩm  phục vụ việc tuyên truyền và quảng bá thông tin cuộc thi cũng như của đơn vị tổ chức.

+ Toàn bộ quyền tác giả của các Ứng dụng được phát triển trong cuộc thi đều thuộc về các nhóm dự thi.

+ BTC có quyền thay đổi một số thể lệ của cuộc thi trong quá trình tổ chức.

6/ Tài liệu chính thức của cuộc thi: xem tại trang chính thức của cuộc thi: http://select.advantech.com/aiot-innoworks-vietnam/

 

1230 lượt xem