Hội thảo “Khởi nghiệp – Nhận thức và hành động”

Thông báo Quyết định phê duyệt danh sách trúng tuyển trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2016
17/05/2016
Sâu lắng đêm nhạc thiện nguyện “Hè trao yêu thương”
18/05/2016

Ngày 17/5/2016, tại cơ sở đào tạo Hà Đông, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội thảo “Khởi nghiệp – Nhận thức và hành động”, với sự tham gia của Start-ups nổi tiếng anh Phạm Quang Huy – Founder; CEO của Lozi.vn và anh Nguyễn Việt Hùng – Founder; CEO của Color Me .

77

Buổi Talkshow với chủ đề “Khởi nghiệp – Bạn có dám không”  đã thu hút sự quan tâm của đông dảo sin viên Học viện. Tại buổi trò chuyện, các bạn sinh viên đã chia sẻ những suy nghĩ, những trăn trở của mình về khởi nghiệp và  đặt cho các diễn giả câu hỏi làm thế nào để biến một ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực.

Các diễn giả khách mời đã nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực khởi nghiệp với nhiều bài học cả về ý tưởng và cách thức quản lý doanh nghiệp. Các diễn giả cũng nhấn mạnh để khởi nghiệp thành công các bạn trẻ phải cần rất nhiều đam mê và nhiệt huyết. Chính đam mê là yếu tố quan trọng quyết định việc các bạn có đủ kiên nhẫn để vượt qua những khó khăn, tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ khởi nghiệp của mình. Trước khởi nghiệp các bạn trẻ phải xác định rằng để khởi nghiệp tốt các bạn sinh viên cần chuẩn bị tốt kiến thức về tài chính, marketing, về quản trị nhân sự và về kỹ năng lãnh đạo.

Bên cạnh đó, sinh viên Học viện còn được nghe các diễn giả tâm sự những kỷ niệm của bản thân về những khó khăn trong thời gian khởi nghiệp. Đấy không chỉ là những câu chuyện đầy cảm xúc mà còn là động lực để các bạn trẻ của Học viện nuôi dưỡng giấc mơ khởi nghiệp.

17/05/2016

1207 lượt xem