Hội thảo hướng nghiệp “Udu Go Global” – chìa khóa gợi mở tư duy toàn cầu hóa cho sinh viên công nghệ thông tin định hướng ứng dụng

Sinh viên khóa 2023 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia đợt học tập Giáo dục Quốc phòng An ninh
01/11/2023
Ra mắt Lab Bưu chính số thúc đẩy lĩnh vực phát triển trên nền tảng công nghệ
01/11/2023

Với mục tiêu định hướng nghề nghiệp, cung cấp một cách tổng quan các yêu cầu, thách thức của thị trường trong và ngoài nước đối với sinh viên ngành Công nghệ thông tin trong bối cảnh toàn cầu hóa, ngày 31.10.2023, Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện (đơn vị trực thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) đã kết hợp với Tập đoàn VMO Holdings tổ chức Hội thảo hướng nghiệp “Udu Go Global”. Đây là hội thảo đầu tiên trong chuỗi các chương trình hướng nghiệp dành cho các sinh viên ngành Công nghệ thông tin định hướng ứng dụng của Học viện.

Đến với “Udu Go Global”, có gần 300 sinh viên từ chương trình Công nghệ thông tin định hướng ứng dụng, sinh viên hệ vừa làm vừa học và sinh viên Chất lượng cao đã có buổi gặp gỡ và đối thoại trực tiếp cùng 3 diễn giả với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại các dự án toàn cầu tại VMO Holdings gồm: Bà Phạm Thị Nhung – Giám đốc nhân sự Tập đoàn VMO Holdings; ông Mai Thế Hùng – Giám đốc kinh doanh tại VMO tại thị trường Mỹ, ông Bùi Công Sơn – Phó giám đốc VMO tại thị trường Nhật Bản.

Tại buổi hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ một cách cởi mở về cơ hội việc làm, về công nghệ, về sự cần thiết của kỹ năng mềm như ngoại ngữ, làm việc nhóm, khả năng tự trau dồi kiến thức, khả năng thuyết trình để có thể sẵn sàng làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước mà còn tại các thị trường trên thế giới.

TS. Ngô Quốc Dũng, Phó Viện trưởng, Phụ trách Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện phát biểu tại chương trình

Theo các diễn giả, trau dồi kiến thức, xác định mục tiêu nghề nghiệp và thực tập sớm tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn về Công nghệ thông tin để từ đó tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng là một trong những chìa khóa thành công. Các diễn giả cũng dành nhiều thời gian để nói về cách trả lời phỏng vấn, kỹ năng cần thiết cũng như cách để đạt được sự hài lòng của nhà tuyển dụng tại các thị trường khác nhau.

Sau hơn 2h chia sẻ, trao đổi cởi mở với các diễn giả, các bạn sinh viên đã rất hứng thú, hào hứng và nhận thức được sự hữu ích của chương trình ngoại khóa này.

234 lượt xem