Sinh viên PTIT được trang bị kỹ năng phỏng vấn trước khi tốt nghiệp ra trường

Sinh viên PTIT được vinh đanh tại Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018
08/10/2018
Hội thảo “Học bổng tài năng Samsung – STP 2018”
10/10/2018

Nhiều sinh viên năm cuối của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hào hứng tham gia hội thảo về kỹ năng làm việc tại môi trường công sở và đối sách phỏng vấn diễn ra vào ngày 9/10/2018 tại cơ sở đào tạo Hà Nội.

Hội thảo có sự tham gia của ông Kiyotoshi Araki – Phó Tổng giám đốc Sekisho Corporation. Hội thảo đã cung cấp cho sinh viên PTIT những kỹ năng cần thiết để làm việc tại môi trường công sở và đối sách phỏng vấn hiệu quả với các doanh nghiệp Nhật Bản, giao lưu giải đáp thắc mắc trực tiếp với các nhà tuyển dụng. Tại đây, các bạn sinh viên của Học viện được hướng dẫn đối sách trả lời phỏng vấn với nhà tuyển dụng và được hỗ trợ tối đa trong việc mở rộng cơ hội tìm việc sau này. Hội thảo còn giúp sinh viên Học viện có thêm kỹ năng, kiến thức cuộc sống mà nội dung chương trình đào tạo không đề cập đến.

doi sach PV

Thực tế, số lượng ứng viên mong muốn tìm kiếm việc làm tại doanh nghiệp Nhật Bản rất lớn, tuy nhiên không nhiều bạn nắm được những quy tắc, kỹ năng khi phỏng vấn cũng như những yêu cầu, điểm quan trọng mà các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn. Hội thảo giúp các bạn sinh viên hiểu được hình mẫu nhân viên mà các doanh nghiệp Nhật Bản hướng đến.

Những kinh nghiệm về đối sách phỏng vấn mà các diễn giả Nhật Bản chia sẻ tại Hội thảo đã thu hút sinh viên quan tâm, bởi đó không chỉ ở tính nguyên tắc khi đi phỏng vấn mà còn chỉ cho sinh viên thấy những chi tiết dù là nhỏ nhất trong giao tiếp ứng xử mà sinh viên nên tránh, cho các em thấy những đặc điểm của văn hóa giao tiếp ứng xử và văn hóa công sở Nhật Bản, thấy được tính nguyên tắc, tính kế hoạch cao trong công sở của người Nhật.

Các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Đa phương tiện, An toàn thông tin, Điện tử,… đều rất hoan nghênh và chào đón các bạn ứng viên là sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

 

1138 lượt xem