Hội thảo “Học bổng tài năng Samsung – STP 2018”

Sinh viên PTIT được trang bị kỹ năng phỏng vấn trước khi tốt nghiệp ra trường
09/10/2018
Khởi động chương trình Học bổng tài năng Samsung – STP 2018
15/10/2018

Vừa qua, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) tổ chức hội thảo “Học bổng tài năng Samsung – STP 2018”. Hội thảo đã thu hút đông đảo sinh viên các ngành Công nghệ thông tin, Điện tử, Viễn thông và Đa phương tiện của Học viện tham gia.

anh FB

Tại Hội thảo, đại diện của SVMC đã giới thiệu về chương trình Học bổng tài năng Samsung  -STP 2018. Theo đó, “Học bổng tài năng Samsung – STP 2018” là chương trình hợp tác giữa Samsung Việt Nam và Học viện nhằm góp phần thúc đẩy tạo nên nền tảng tri thức và kỹ năng vững chắc cho các Kỹ sư/Cử nhân tương lai trên con đường đi đến thành công của mình. Giá trị mỗi suất học bổng STP từ 65 triệu VND~113 triệu VND tiền mặt/suất, khi dành được học bổng SPT, sinh viên Học viện còn được tài trợ 100% học phí Thuật toán và ứng dụng, được đào tạo bài bản các công nghệ tiến tiến và mũi nhọn, thực tập và làm đồ án tốt nghiệp với sự hướng dẫn của các kỹ sư giàu kinh nghiệm của Samsung. Bên cạnh đó, sinh viên Học viện còn có cơ hội tham gia nhiều sự kiện của Samsung và làm việc tại các công ty con của Samsung Electronics Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Để có cơ hội được nhận học bổng Tài năng Samsung – SPT 2018, các sinh viên Học viện phải có khả năng lập trình trên ngôn ngữ C/C++ hoặc Java (chọn 1 trong 3 ngôn ngữ) và sẽ tốt nghiệp trong tháng 12/2019 hoặc 12/2020.

Năm nay, các ứng viên tham gia học bổng SPT sẽ nộp hồ sơ online tại trang tuyển dụng của Samsung Việt Nam tại địa chỉ:  http://www.samsungcareers.com.vn . Thời hạn nộp hồ sơ từ ngày 01/10 đến 04/11/2018. Ngay sau khi nộp hồ sơ, các ứng viên sẽ tham gia các lớp đào tạo trước thi tuyển.

Tiếp đó, ngày 10/11, các ứng viên sẽ thi lập trình cơ bản trên máy tính và chấm thi tự động với các nội dung Thuật toán và kỹ thuật lập trình cơ bản. Ngày 17/11, các ứng viên sẽ tham dự phỏng vấn và Lễ trao học bổng dự kiến sẽ diễn ra ngày 14/12/2018.

Không chỉ có giá trị tiền mặt, khi dành được học bổng Samsung, sinh viên Học viện còn được học các khóa học  khóa học Android, Thuật toán ứng dụng và tiếng Hàn. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội được thực tập và làm đồ án tốt nghiệp với sự hướng dẫn của các kỹ sư giàu kinh nghiệm và sau khi tốt nghiệp còn được làm việc tại các công ty con của Samsung Electronics Việt Nam.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong 10 trường đại học và Học viện thuộc khu vực phía Bắc được thụ hưởng chương trình Samsung Talent Program (STP) 2018. Tháng 9/2014, Samsung Việt Nam bắt đầu khởi động chương trình học bổng tài năng Samsung dành cho sinh viên Học viện. Đến nay, Samsung Việt Nam đã trao 57 suất học bổng cho sinh viên năm cuối các ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Điện tử và Truyền thông của Học viện.

982 lượt xem