Hội nghị tập huấn, tư vấn về công tác kiểm định chất lượng giáo dục

Samsung Việt Nam thông báo tuyển dụng
01/03/2017
Thông báo chương trình tư vấn về giới tính, sức khỏe sinh sản cho nữ sinh viên
03/03/2017

Từ 28/02 – 02/3/2017,  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn, tư vấn về công tác kiển định chất lượng giáo dục. Tham dự Hội nghị có PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trực thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt  Nam; PGS.TS Ngô Doãn Đãi, chuyên gia Kiểm định chất lượng giáo dục; Ban Giám đốc Học viện cùng các thành viên Hội đồng và các thành viên tham gia đánh giá, kiểm định.

Tu danh gia

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS. TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện  khẳng định:  hoạt động đánh giá, kiểm định là thước đo đánh giá sự phát triển của Học viện phù hợp với xu thế phát triển tất yếu của nền giáo dục Việt Nam. Để kịp thời cho công tác kiểm định theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, Phó Giám đốc Học viện đề nghị các đơn vị chủ động, tập trung tối đa các nguồn lực, hỗ trợ tích cực các thành viên của Hội đồng và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của Học viện trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, các chuyên gia của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trực thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt  Nam đã giới thiệu nhiều nội dung như: Quy trình đánh giá ngoài cơ sở giáo dục; Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học của Bộ Giáo dục và đào tạo; phân tích và hướng dẫn sử dụng các tiêu chí, tiêu chuẩn đánh giá; kỹ năng xác lập danh mục minh chứng cho các tiêu chí, tiêu chuẩn; kỹ thuật viết báo cáo…  Với sự hướng dẫn của các chuyên gia, các cán bộ tham gia hội nghị đã chia nhóm thực hành lập danh mục minh chứng cho các tiêu chí; phân tích và viết báo cáo tự đánh giá cho tiêu chí.

Qua ba ngày làm việc liên tục, các thành viên Hội đồng tự đánh giá và các cán bộ tham gia vào hoạt động  này đã được chia sẻ và thực hành nhiều kỹ năng cần thiết cho công tác tự đánh giá. Đây cũng là dịp để Học viện rà soát lại toàn bộ hoạt động  đào tạo, từ đó có những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, không ngừng khẳng định uy tín, thương hiệu của Học viện.

tu danh gia 2

tu danh gia 1

1429 lượt xem