Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm 2017

PTIT có thêm gần 29.000 m2 phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu
06/04/2017
Lưu học sinh Lào tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông rộn ràng đón tết cổ truyền Bunpimay
10/04/2017

Ngày 07/4/2017, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm 2017 với sự tham dự của 107 đại biểu đại diện cho gần 800 CBCNV trong toàn Học viện. Đại hội được tổ chức trực tuyến tại 2 điểm cầu Cơ sở đào tạo Hà Đông, Hà Nội và Học viện cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

xep hong

Tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị về phía Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) có Ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT; Ông Trần Vũ Hà, Phó Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam và đại diện Lãnh đạo các Vụ chức năng của Bộ TT&TT. Về phía Học viện có TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện và các Phó Giám đốc Học viện.

Theo báo cáo tổng kết tại Hội nghị, năm 2016 là năm thứ 6 Học viện duy trì ổn định hoạt động theo cơ chế tự chủ kinh phí; là năm thứ 3 Học viện chuyển từ đơn vị sự nghiệp trực thuộc VNPT thành đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Năm 2016 cũng là năm Học viện chịu nhiều tác động từ các yếu tố về kế hoạch, cơ chế, chính sách như: các hoạt động dịch vụ về bồi dưỡng và KHCN của Học viện đã chuyển sang hoạt động hoàn toàn theo cơ chế thị trường; quy chế tuyển sinh, đào tạo, chính sách học phí có nhiều thay đổi; gây tác động rất lớn khó dự báo trong công tác tuyển sinh; cơ chế quản lý tài chính có sự thay đổi…

Nhưng cơ bản Học viện đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Về cơ chế hoạt động, ngày 04/02/2017, Học viện đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới cơ chế hoạt động, tiếp đó Học viện cũng được Bộ TT&TT ban hành chính thức quy chế tổ chức và hoạt động, khung cơ cấu tổ chức bộ máy. Về đào tạo, Học viện tiếp tục duy trì ổn định quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo. Về hoạt động khoa học công nghệ, Học viện đã tích cực, chủ động tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, hội nghị, hội thảo quốc tế… Học viện tiếp tục duy trì, mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước.

Tại Đại hội, Ban Giám đốc Học viện đã tập trung trao đổi về một số lĩnh vực hoạt động có vai trò đặc biệt quan trọng, tác động đến sự phát triển chung của Học viện trong thời gian tới. Cụ thể, đó là tập trung phát triển có chiều sâu về tiềm lực con người, cơ sở vật chất; đẩy mạnh công tác khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế của Học viện trước sự thay đổi của cơ chế chính sách mới; tập trung tái cơ cấu nguồn nhân lực; hoàn thành tốt các chỉ tiêu, hoạt động giáo dục đào tạo, tiếp tục đổi mới công tác quản lý điều hành và tăng cường hiệu quả lao động… Với các chủ đề quan trọng này, các đại biểu tham dự đại hội đã có nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi đóng góp cho phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 của Học viện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã chúc mừng Học viện đã vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 và mong muốn năm 2017, Học viện tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, tiếp tục làm tốt hơn hoạt động hợp tác quốc tế. Học viện tham gia tích cực hơn nữa vào các chương trình Khoa học công nghệ trọng điểm của quốc gia, các hoạt động khoa học công nghệ của Bộ TT&TT. Công tác thành lập Hội đồng Học viện sớm triển khai thực hiện theo Quy chế các trường đại học. “Năm 2017, sẽ tiến hành đánh giá việc thực hiện Nghị quyết 77 của Chính phủ về thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động đối với các cơ sở giáo dục đại học công lập giai đoạn 2014 – 2017, vì vậy Học viện cần tiến hành đánh giá để có báo cáo và đề xuất với Chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Học viện sau này” Thứ trưởng nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

xep san

HNCC

HNCC4

HNCC1

1555 lượt xem