PTIT có thêm gần 29.000 m2 phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu

Sinh viên Cao đẳng nghề khóa 2013 – 2017 nhận bằng tốt nghiệp
05/04/2017
Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm 2017
07/04/2017

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa tiếp nhận bàn giao 2 tòa nhà cùng vật kiến trúc, tài sản kèm theo trên tổng diện tích gần 29.000 m2 thuộc dự án Trung tâm công nghệ cao về CNTT tại Hòa Lạc nhằm gia tăng thêm tiềm lực đào tạo, nghiên cứu cho trường.

 Hôm nay, ngày 30/3/2017, tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ bàn giao tài sản của dự án “Trung tâm công nghệ cao về Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT)”.

Theo biên bản bàn giao, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông bàn giao cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2 khối nhà cùng vật kiến trúc, tài sản kèm theo trên tổng diện tích 28.890 m2 đất thuộc dự án Trung tâm công nghệ cao CNTT&TT.

Trong đó, 2  khối nhà Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mới tiếp nhận bàn giao đều là nhà 5 tầng với tổng diện tích sử dụng là 11.400 m2, với diện tích sử dụng của tòa nhà số 1 là 5.650 m2 và 5.750 m2 là diện tích sử dụng của tòa nhà số 2.

13

Ông Nguyễn Minh Sơn, Viện trưởng Viện Chiến lược TT&TT và ông Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký biên bản bàn giao tài sản của dự án Trung tâm công nghệ cao về CNTT&TT.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải cho biết, quyết định điều chuyển tài sản hình thành từ dự án Trung tâm Công nghệ cao về CNTT-TT tại khu công nghệ cao Hòa Lạc từ Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là nhằm tăng cường tiềm lực cho công tác nghiên cứu đào tạo của Học viện. “Bộ Thông tin và Truyền thông tin tưởng và sẽ hỗ trợ để Học viện sử dụng hiệu quả tài sản mới được bàn giao phục vụ cho công tác nghiên cứu và đào tạo của trường”, Thứ trưởng nhấn mạnh. Phát biểu đáp từ Thứ trưởng, Ông Vũ Văn San, Giám đốc Học viện cảm ơn Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đã tin tưởng giao cho Học viện sử dụng để tăng cường tiềm lực nghiên cứu và đào tạo của Học viện. Cơ sở nghiên cứu đào tạo mới của Học viện tại khu công nghệ cao Hòa Lạc hứa hẹn sẽ là môi trường triển khai thử nghiệm các kết quả nghiên cứu công nghệ mới của nghiên cứu viên, giảng viên Học viện trước khi đưa vào chính thức triển khai thực tế; là nơi Học viện triển khai các sản phẩm từ kết quả liên kết nghiên cứu với các doanh nghiệp ICT trong và ngoài nước, với các trường đại học; Sinh viên Học viện cũng có thể tham gia nghiên cứu cùng các cán bộ nghiên cứu để nâng cao kiến thức thực tiễn. Ngoài ra, cơ ở này của Học viện có thể thực hiện các khóa đào tạo ngắn hạn cho cán bộ.

Được biết trong 20 năm xây dựng và phát triển vừa qua, Học viện đã thực hiện gần 3.000 đề tài, nhiệm vụ nghiên cứu KHCN, 100% kết quả nghiên cứu được triển khai thực tiễn mạng lưới, mang lại hiệu quả cao cho hoạt động sản xuất kinh doanh, điều hành mạng lưới của các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin. Nhiều sản phẩm nghiên cứu đã được xuất khẩu nước ngoài hoặc thay thế cho sản phẩm nhập khẩu và thể hiện trí tuệ Việt Nam làm chủ sản phẩm công nghệ tiên tiến trên thế giới.

Một số hình ảnh cơ sở vật chất bàn giao cho Học viện tại khu công nghệ cao Hòa Lạc:

ban giao 2

hoa lac1

hoa lac 2

6355 lượt xem