Lưu học sinh Lào tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông rộn ràng đón tết cổ truyền Bunpimay

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm 2017
07/04/2017
Đẩy mạnh triển khai đào tạo chuyên ngành Thương mại điện tử đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp
10/04/2017

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng năm mới của nhân dân các bộ tộc Lào, ngày 10/4/2017, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức gặp mặt lưu học sinh Lào đang học tập và nghiên cứu tại Học viện nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay- năm thứ 2560 theo Phật lịch.

anh lao

Tham dự buổi Lễ có PGS.TSKH Hoàng Đăng Hải, Phó Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng ban chức năng cùng toàn thể lưu học sinh Lào đang học tập và nghiên cứu tại Học viện.

Tết Bunpimay mà nhân dân Lào gọi là Bun hốt nặm là thời khắc chuyển năm và cũng là lúc chuyển mùa ở Lào. Người Lào đón năm mới theo Phật lịch nên năm mới ở Lào diễn ra vào các ngày 14, 15, 16 tháng 4 dương lịch hàng năm. Trong những ngày Tết sẽ diễn ra các nghi lễ truyền thống như: buộc chỉ cổ tay, té nước… Những phong tục trong ngày Tết mang ý nghĩa đem lại sự bình an cho vạn vật, ấm no hạnh phúc trong cuộc sống của nhân dân các bộ tộc Lào.

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Lào, thay mặt cho Lãnh đạo Học viện, PGS.TSKH Hoàng Đăng Hải, Phó Giám đốc Học viện đã nhiệt liệt chào mừng và chúc sức khoẻ, hạnh phúc, may mắn, thành đạt tới các lưu học sinh Lào. Vui mừng trước những thành tựu của nhân dân, đất nước Lào nói chung, PGS.TSKH Hoàng Đăng Hải đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các lưu học sinh Lào trong suốt thời gian qua. Lãnh đạo Học viện bày tỏ hy vọng, tin tưởng và chúc toàn thể lưu học sinh Lào sẽ đạt kết quả học tập, rèn luyện cao hơn nữa trong thời gian tới.

Tính đến thời điểm hiện tại có hàng trăm kỹ sư, cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sĩ là học sinh, cán bộ của nước bạn Lào được đào tạo tại Học viện. Sau khi về nước, trong số đó đã có nhiều học viên đang giữ trọng trách, vị trí lãnh đạo quan trọng trong ngành Bưu chính Viễn thông của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Đây là hoạt động được Học viện tổ chức hàng năm, nhằm tạo điều kiện cho các lưu học sinh Lào được đón Tết cổ truyền của dân tộc mình tại Việt Nam.

 

 

 

1171 lượt xem