Học viện tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2016

Họp Hội đồng Biên tập Tạp chí Khoa học Công nghệ của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
27/04/2016
Hội thảo “Xây dựng các dự án hợp tác nghiên cứu và phát triển giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Samsung”
29/04/2016

TS. Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện báo cáo tại Hội nghị.

Ngày 28/4/2016, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội nghị Cán bộ Công chức năm 2016 với sự tham dự của 95 đại biểu đại diện cho gần 800 CBCNV trong toàn Học viện. Đại hội được tổ chức trực tuyến tại 2 điểm cầu Cơ sở đào tạo Hà Đông, Hà Nội và Học viện cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị về phía Bộ Thông tin và Truyền thông có Ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Bà Hoàng Thúy Huệ, Phó Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam và đại diện Lãnh đạo các Vụ chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông. Về phía Học viện có TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện và các Phó Giám đốc Học viện.

Theo báo cáo tổng kết tại Hội nghị, năm 2015 Học viện tiếp tục duy trì ổn định hoạt động theo cơ chế của tự chủ, tự chịu trách nhiệm, từng bước hoàn thiện cơ chế tổ chức và hoạt động theo mô hình đơn vị sự nghiệp tự chủ trực thuộc Bộ TT&TT. Là năm thứ 2 trở thành đơn vị sự  nghiệp công lập trực thuộc Bộ TT&TT, Học viện đã có vị thế mới trong cộng đồng các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế, giúp Học viện có nhiều cơ hội tiếp cận với các dự án, chương trình trong lĩnh vực Đào tạo và KHCN của nhà nước cũng như các tổ chức quốc tế. Tuy nhiên, năm 2015 cũnglà năm Học viện chịu nhiều tác động từ các yếu tố như: chính sách tuyển sinh, đào tạo, chính sách học phí có nhiều thay đổi; nhu cầu sử dụng lao động ở trình độ đại học giảm sút; nguồn thu từ một số mảng hoạt động truyền thống của Học viện có sự suy giảm như doanh thu về KHCN, đào tạo bồi dưỡng, đặc biệt là nguồn công việc từ Tập đoàn VNPT.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị

Nhưng cơ bản Học viện đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, về đào tạo Học viện đã tuyển sinh thành công so với nhiều trường đại học, vẫn cơ bản duy trì được các hoạt động nghiên cứu khoa học, tiếp nối các thỏa thuận và các hợp đồng, nhiệm vụ KHCN với các Tập đoàn, Tổng Công ty, với Nhà nước. Về kinh tế, tài chính, Học viện vẫn hoàn toàn tự chủ, cơ sở vật chất ổn định.

Tại Đại hội, Ban Giám đốc Học viện đã tập trung trao đổi về một số lĩnh vực hoạt động có vai trò đặc biệt quan trọng, tác động đến sự phát triển chung của Học viện trong thời gian tới. Cụ thể đó là tập trung phát triển có chiều sâu về tiềm lực con người, cơ sở vật chất, quan hệ, vị thế hình ảnh Học viện; đẩy mạnh công tác khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế của Học viện trước sự thay đổi của cơ chế chính sách mới; hoàn thành tốt các chỉ tiêu, hoạt động giáo dục đào tạo… Với các chủ đề quan trọng này, các đại biểu tham dự đại hội đã có nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi đóng góp cho phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 của Học viện.

Toàn cảnh tại Hội nghị cán bộ công chức năm 2016
28/04/2016

993 lượt xem