Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển thẳng, miễn học phí năm đầu cho thí sinh từ 27 điểm

Kết quả xét tốt nghiệp tháng 02/2017
24/02/2017
Tưng bừng Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017
27/02/2017

Các thí sinh có kết quả 3 môn thi THPT quốc gia năm 2017 đạt từ 27 điểm trở lên ngoài việc được tuyển thẳng, còn được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) miễn học phí trong năm học đầu tiên.

ptit

Trong năm 2016, điểm trúng tuyển hệ đại học chính quy của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vẫn giữ ở mức khá cao, từ 19 – 23,75 điểm.

Theo thông tin từ Học viện Công nghệ BCVT – đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ TT&TT, trong năm 2017, Học viện dự kiến tuyển sinh 3.050 sinh viên hệ đại học chính quy cho cả 9 ngành đào tạo của trường tại 2 cơ sở Hà Nội và TP.HCM, tương đương với chỉ tiêu tuyển sinh năm ngoái. Trong đó, chỉ tiêu của cơ sở đào tạo TP.HCM là 730 sinh viên cho 8 ngành gồm: Kỹ thuật điện tử – truyền thông; Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử; CNTT; An toàn thông tin; Công nghệ đa phương tiện; Quản trị kinh doanh; Marketing; Kế toán đào tạo. Cơ sở đào tạo Hà Nội có chỉ tiêu 2.320 sinh viên cho 9 ngành đào tạo. Ngoài 8 ngành có tuyển sinh và đào tạo tại cơ sở TP.HCM, ngành Truyền thông đa phương tiện của Học viện chỉ tuyển sinh và tổ chức đào tạo tại cơ sở Hà Nội.

Theo kế hoạch dự kiến của Học viện Công nghệ BCVT, năm nay trường tiếp tục thực hiện tuyển sinh hệ đại học chính quy trong phạm vi cả nước theo phương thức xét tuyển các thí sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo từng ngành học và một trong các tổ hợp môn thi tương ứng.

Cụ thể, với 4 ngành đào tạo Kỹ thuật điện tử – truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, CNTT và An toàn thông tin, Học viện sẽ xét tuyển theo một trong hai tổ hợp 3 môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, gồm Toán, Lý, Hóa (khối A cũ) hoặc Toán, Lý, Anh (khối A1 cũ).

Đối với 5 ngành đào tạo gồm Công nghệ Đa phương tiện, Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế toán và Truyền thông đa phương tiện, thí sinh có thể chọn đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 theo mọt trong 3 tổ hợp các môn thi gồm: Toán, Lý, Hóa (khối A cũ); Toán, Lý, Anh (khối A1 cũ); Toán, Văn, Anh (khối D1 cũ).

Học viện Công nghệ BCVT sẽ thực hiện xét tuyển đại học chính quy năm 2017 theo nguyên tắc: xét tuyển theo ngành và tổ hợp môn thi xét tuyển; điểm trúng tuyển của các tổ hợp môn thi trong cùng một ngành là bằng nhau; xét tuyển từ thí sinh có kết quả cao xuống và đảm bảo chất lượng tuyển sinh; xét tuyển các nguyện vọng bình đẳng theo kết quả thi (điểm trúng tuyển giữa các nguyện vọng là bằng nhau), nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng ở thứ tự ưu tiên t hứ nhất (nguyện vọng 1) thì sẽ được tự động xét tuyển ở nguyện vọng ưu tiên tiếp theo (nguyện vọng 2) và kế tiếp.

Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký, khi đã trúng tuyển ở nguyện vọng nào thì không được xét tuyển tiếp ở nguyện vọng sau; điểm trúng tuyển được tính theo thang điểm 10 trên tổng điểm tối đa của 3 môn thi trong tổ hợp  xét tuyển là 30; các điều kiện khác theo Quy chế tuyển sinh đại học chính quy hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Học viện Công nghệ BCVT cũng lưu ý, trường không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ và không sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển.

Đáng chú ý, bên cạnh việc thực hiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, một điểm mới trong kỳ tuyển sinh năm nay của Học viện Công nghệ BCVT là trường sẽ tuyển thẳng các thí sinh có kết quả thi 3 môn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 (tương ứng với tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển) từ 27 điểm trở lên.

Về chính sách học bổng, năm nay Học viện Công nghệ BCVT tiếp tục duy trì và áp dụng chính sách miễn, giảm từ 50% đến 100% học phí trong năm học đầu tiên cho các thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia cao.

Cụ thể, miễn 100% học phí trong năm học thứ nhất cho thí sinh đạt kết quả thi từ 27 điểm trở lên (gồm điểm theo 3 môn thi xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT quốc gia 2017. Đối với các thí sinh đạt kết quả thi từ 25 điểm đến 26,75 điểm (gồm điểm theo 3 môn thi xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, Học viện sẽ giảm 50% học phí trong năm học thứ nhất.

Ngoài ra, các tân sinh viên của Học viện Công nghệ BCVT còn có cơ hội nhận được các suất học bổng của nhiều doanh nghiệp lớn như: VNPT, Viettel, MobiFone, Samsung, FPT…

Học viện Công nghệ BCVT cũng cho biết thêm, sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học, Học viện sẽ thông báo mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hệ đại học chính quy của trường. Ngoài mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nêu trên, Học viện không sử dụng thêm bất kỳ điều kiện nào về điểm học bạ hay kết quả học tập THPT trước khi xét tuyển.

Vân Anh

Nguồn: ictnew.vn

2788 lượt xem