Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển sinh thêm 3 ngành mới tại cơ sở Hà Nội

9 học viên, sinh viên PTIT nhận học bổng toàn phần của chương trình học bổng khoa học Sakura tại Nhật Bản năm 2023
05/07/2023
Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
06/07/2023

Hội đồng Tuyển sinh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông  vừa có thông báo chính thức về việc tuyển sinh thêm 3 chương trình đào tạo mới tại cơ sở Hà Nội, gồm: chương trình cử nhân Công nghệ thông tin định hướng ứng dụng, chương trình đào tạo Kỹ thuật dữ liệu (ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu) và Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa theo định hướng Robot và trí tuệ nhân tạo.

Chương trình cử nhân công nghệ thông tin định hướng ứng dụng có mã ngành 7480201_UDU, tuyển sinh 180 chỉ tiêu. Theo học chương trình này, sinh viên sẽ được học tập tại các phòng học, phòng máy mô phỏng môi trường làm việc theo chuẩn các doanh nghiệp, đối tác công nghệ của Học viện, được cấp chứng chỉ kỹ năng nghề nghiệp theo chuẩn quốc tế: AWS, CCNA, TOEIC, MOS …; được đào tạo qua công việc (on-job trainng) qua các dự án “thực chiến” tại doanh nghiệp. Với giá trị cốt lõi của chương trình là mô hình 1+N (1 bằng Đại học chính quy về Công nghệ thông tin và N chứng chỉ quốc tế), đây là yếu tố tạo nên sự khác biệt trong chương trình đào tạo mới này của Học viện.

Chương trình Kỹ thuật dữ liệu (ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu) có mã ngành 7480102 tuyển sinh 80 chỉ tiêu. Trên thực tế, lĩnh vực khoa học dữ liệu không phải là một ngành đơn nhất mà được hiểu là một lĩnh vực bao trùm, tổng hòa của nhiều ngành thành phần, trong đó nổi lên có 3 ngành mới bao gồm: khoa học dữ liệu (data science), kỹ thuật dữ liệu (data engineering) và phân tích dữ liệu (data analysis), đây là những lĩnh vực sẽ có nhu cầu nguồn nhân lực lớn trong thời gian tới.

Chương trình Kỹ thuật điểu khiển và Tự động hóa theo định hướng Robot và Trí tuệ nhân tạo có mã ngành 7520216 tuyển sinh 60 chỉ tiêu tại Cơ sở Hà Nội. Trước đó, từ năm 2020, ngành học này đã và đang được tuyển sinh và đào tạo tại Học viện Cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau 2 năm cải tiến chương trình trên cơ sở hợp tác với một số trường Đại học tại Nhật Bản để mang lại những điều khác biệt cho sinh viên, các sinh viên theo học Ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa sẽ có cơ hội dành đc 20 suất học bổng toàn phần trao đổi sinh viên tại Nhật Bản và được thực tập tại các công ty lớn, công ty nước ngoài tại Nhật Bản.

Năm 2023, Học viện tuyển sinh 4.345 chỉ tiêu tại hai cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Học viện tiếp tục triển khai các chương trình liên kết đào tạo 3+1 và 2+2. Theo đó, tại Học viện có chương trình liên kết đào tạo 3+1 và 2+2 ngành đa phương tiện với Đại học Canberra (Úc). Chương trình liên kết đào tạo 2+2 với đại học La Trobe (Úc) đào tạo cử nhân Công nghệ thông tin. Chương trình liên kết đào tạo 2+2 với Đại học Huddersfield (Vương quốc Anh). Chương trình liên kết đào tạo 3+1 với Đại học Middlesex (Vương quốc Anh). Mọi thông tin về các chương trình liên kết đào tạo phụ huynh và thí sinh có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ: https://cie.ptit.edu.vn/

Trong thời gian tới, Học viện tiếp tục tổ chức các chương trình tư vấn tuyển sinh, lựa chọn nguyện vọng xét tuyển tại Đại học Bách khoa Hà Nội vào ngày 22/7/2023. Cùng với đó là các chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến và chương tình Open Day PTIT sẽ được diễn ra trong tháng 7/2023.

Mọi thông tin về tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023 xem tại:

Website: https://ptit.edu.vn; https://daotao.ptit.edu.vn,https://tuyensinh.ptit.edu.vn

Fanpage: https://facebook.com/HocvienPTIThttps://facebook.com/ptittuyensinh.

Trang Zalo: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (ID 1260203497642986925)

 

8646 lượt xem