9 học viên, sinh viên PTIT nhận học bổng toàn phần của chương trình học bổng khoa học Sakura tại Nhật Bản năm 2023

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính thức tuyển sinh chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin định hướng ứng dụng
05/07/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển sinh thêm 3 ngành mới tại cơ sở Hà Nội
05/07/2023

Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Gunna (Nhật Bản), vừa qua, hai trường đã phối hợp triển khai xét duyệt ứng viên đăng ký chương trình học bổng khoa học Sakura tại Nhật Bản năm 2023. Theo đó, có 3 học viên cao học, 6 sinh viên đại học và 01 giảng viên Học viện sẽ tham gia chương trình.

Chương trình dành cho sinh viên  năm 3-4 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, có học lực khá trở lên, có kiến thức và khả năng chuyên sâu về lập trình vi điều khiển, lập trình robot và lý thuyết điều khiển tự động hóa, chương trình ưu tiên cho các sinh viên đã có kinh nghiệm tham gia các cuộc thi thiết kế điện tử, có khả năng giao tiếp tiếng Anh, khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt.

Được khởi động từ tháng 2/2023, Hội đồng xét duyệt học bổng khoa học Sakura tại Nhật Bản đã chọn được 9 học viên và sinh viên PTIT xuất sắc tham gia chương trình trao đổi tại Nhật Bản, dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 10/2023.

Các học viên, sinh viên Học viện sẽ được tài trợ chi phí vé máy bay hai chiều, chi phí ăn ở và đi lại tại Nhật Bản trong thời gian tham gia chương trình.

Trước đó, năm 2022, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Gunma. Hai trường sẽ có các hoạt động hợp tác trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên và học viện Cao học sang giảng dạy và học tập tại Nhật Bản và Việt Nam; thành lập các nhóm nghiên cứu chung và các hội thảo học thuật giữa các khoa đào tạo và nhóm nghiên cứu; trao đổi thông tin, ấn phẩm và tài liệu nghiên cứu, giảng dạy của hai trường Đại học.

5931 lượt xem