Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển sinh 3.000 chỉ tiêu

Hội thảo An toàn thông tin SoIS 2016
01/07/2016
Khai giảng khóa học “Ảo hóa các chức năng mạng – NFV”
06/07/2016

Với 3.000 chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học, cao đẳng ở cả hai cơ sở đào tạo Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, năm 2016 các thí sinh đăng ký thi tuyển vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề và cơ hội trúng tuyển.

anh truong

Là một trường đại học có bề dày truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) là một tổ chức nghiên cứu đào tạo chủ lực của đất nước trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT). Chất lượng nghiên cứu, đào tạo của Học viện ngày càng được khẳng định qua sự ghi nhận của xã hội. Trong hoạt động đào tạo, những năm qua Học viện luôn là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, cho các tập đoàn lớn về ICT trong và ngoài nước như VNPT, Viettel, FPT, Microsoft, Intel, IBM, Nokia, Samsung,…. Với vị thế là trường đại học công lập, hướng nghiên cứu, đào tạo chuyên sâu về lãnh vực ICT, hiện Học viện đào tạo các ngành: Kỹ thuật điện tử – truyền thông (viễn thông), Công nghệ thông tin, Công nghệ đa phương tiện, An toàn thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Quản trị kinh doanh, Tài chính kế toán, Marketing và hơn 20 chuyên ngành mũi nhọn. Học viện là đại học đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo các ngành Công nghệ đa phương tiện (năm 2012), An toàn thông tin (năm 2013). Hiện Học viện có quy mô đào tạo lớn với hơn 20.000 sinh viên các hệ tại 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Năm 2016, các ngành đào tạo có chất lượng, uy tín và lâu năm của Học viện như Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử, Viễn thông, Quản trị kinh doanh… sẽ giữ vững chỉ tiêu tuyển sinh. Tính riêng lĩnh vực đào tạo ngành Kỹ thuật điện tử truyền thông, Công nghệ thông tin, Học viện luôn là trường đại học dẫn đầu về chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm. Đối với một số ngành đào tạo mới như Công nghệ đa phương tiện (Multimedia), An toàn thông tin, Marketing, Truyền thông đa phương tiện là những ngành đào tạo mới đã đi vào đào tạo ổn định, chỉ tiêu tuyển sinh không có nhiều biến động.

Theo đánh giá của các chuyên gia về sức hút một số ngành đào tạo kỹ thuật, công nghệ năm 2016, thì ngành An toàn thông tin, Công nghệ đa phương tiện và Truyền thông đa phương tiện sẽ là những ngành có độ “hot” nhất. Đặc biệt với vị thế là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đưa ngành An toàn thông tin và Công nghệ đa phương tiện vào đào tạo trình độ đại học, mới đây Học viện đã được Chính phủ lựa chọn là một trong những cơ sở đào tạo trọng điểm để thực hiện Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020”. Đối với ngành Công nghệ đa phương tiện – Multimedia và Truyền thông đa phương tiện đây được xem là ngành thiết yếu trong kỷ nguyên số. Chính vì vậy, các lĩnh vực đào tạo này sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Các tổ chức, nhiều doanh nghiệp (công nghệ thông tin viễn thông, giải trí, điện ảnh, truyền hình, thiết kế công nghiệp, quảng cáo…) và cũng có thể làm ra các sản phẩm đa phương tiện khác nhau (game, web, quảng cáo, phim ảnh, đồ họa 2D/3D…) sẽ là điểm đến lý tưởng cho các em sau khi ra trường.

Với mục tiêu phấn đấu trở thành một trường đại học trọng điểm quốc gia về ICT và là đơn vị nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ hàng đầu của Việt Nam, trong những năm qua, Học viện đã không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên, đến nay 100% giảng viên có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ được tu nghiệp trong và ngoài nước, nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm trong giảng dạy; Hệ thống cơ sở vật chất, thư viện, giảng đường, các phòng thí nghiệm tiêu chuẩn quốc tế đã được đầu tư đưa vào phục vụ giảng dạy. Khi học tập tại Học viện, sinh viên có lợi thế hơn các cơ sở đào tạo khác khi được trực tiếp thực tập, tiếp cận mạng lưới kỹ thuật, kinh doanh của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Trong những năm qua, Học viện đã liên tục ký kết các thỏa thuận hợp tác với các trường đại học công nghệ uy tín của Liên Bang Nga, Đức, Cộng hòa Áo, Nhật Bản, Anh quốc, NewZealand, Úc, Pháp và Hoa Kỳ. Theo các thỏa thuận này, trong các năm tới, Học viện sẽ thực hiện các hoạt động trao đổi chương trình đào tạo, liên kết đào tạo sinh viên theo các mô hình liên kết cấp bằng quốc tế.

Nhiều năm qua, Học viện đã khẳng định cam kết chuẩn đầu ra đối với người học và xã hội, vì vậy, sau khi tốt nghiệp tại Học viện sinh viên sẽ được trang bị tốt kiến thức và các kỹ năng: Kỹ năng nghề nghiệp, Kỹ năng mềm, Năng lực chuyên môn, Hành vi đạo đức và Ngoại ngữ. Bởi vậy, liên tục trong nhiều năm qua Học viện luôn là địa chỉ tin cậy, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ quan tổ chức nhà nước, các tập đoàn, doanh nghiệp, nhiều hãng công nghệ kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin hàng đầu trong nước và khu vực. Những ngành học mà Học viện đang đào tạo là những ngành mang tính chất mũi nhọn của đất nước trong nền kinh tế tri thức, và là nhóm ngành của kỷ nguyên hội nhập – phát triển toàn cầu. Theo nhiều cuộc khảo sát, sinh viên Học viện ra trường đạt tỷ lệ có việc làm cao. Hàng năm nhiều doanh nghiệp, hãng công nghệ thực hiện giao lưu, tư vấn việc làm và tuyển dụng đối với sinh viên năm cuối.

Năm nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục thực hiện tuyển sinh hệ đại học chính quy trong phạm vi cả nước với phương thức xét tuyển thí sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2016, theo từng ngành học và tổ hợp môn thi. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2016 của Học viện là 3.000 sinh viên cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM; trong đó chỉ tiêu của cơ sở đào tạo Hà Nội là hơn 2.200 cho 9 ngành đào tạo và cơ sở đào tạo TP.HCM  là gần 800 cho 8  ngành đào tạo.

8248 lượt xem