Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông triển khai đồng bộ nhiều chính sách học bổng đặc biệt từ năm học 2022- 2023

Đảng bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tập huấn Hướng dẫn sử dụng sổ tay đảng viên điện tử
30/06/2022
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thực hiện kiểm tra công tác coi thi kỳ thi THPT năm 2022 tại tỉnh Nam Định
05/07/2022

Từ năm học 2022 – 2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) bổ sung chính sách học bổng đặc biệt với 30 xuất học bổng toàn phần trong toàn khóa học có tổng trị giá khoảng 3 tỷ đồng. Đây là thông tin được đưa ra tại đề án tuyển sinh năm 2022 của Học viện.

Với học bổng đặc biệt này, thí sinh sẽ được miễn học phí trong toàn bộ thời gian học tập với điều kiện phải đảm bảo điểm trung bình chung tích lũy năm học liên tục đạt từ loại Giỏi trở lên. Bên cạnh đó, Học viện tiếp duy trì chính sách học bổng cho các thí sinh đạt thành tích cao: Học bổng miễn 100% học phí năm học thứ nhất với tối đa 100 suất cho các thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia hoặc thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giải cấp Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Lý, Hóa và Tin học hoặc đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT; Học bổng 50% học phí năm thứ nhất với tối đa 300 suất cho các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT (các thí sinh chưa đạt điều kiện để được xét cấp học bổng miễn 100%).

Không chỉ dành học bổng đầu vào cho tân sinh viên, trong quá trình sinh viên học tập tại trường, Học viện đã thực hiện nhiều chương trình khuyến khích tài năng sinh viên thông qua chính sách học bổng giá trị. Đây là giải pháp hỗ trợ tài chính, giúp sinh viên khẳng định giá trị bản thân, không ngừng phấn đấu hoàn thiện bản thân trong học tập và cuộc sống. Trong các năm 2020, 2021, Học viện đã trích  gần 40 tỷ đồng để khuyến khích học tập, nghiên cứu khoa học, khen thưởng và hỗ trợ sinh viên trong đại dịch Covid 19. Riêng học kỳ 1 năm học 2021 – 2022, Học viện đã trích gần 10 tỷ đồng chi cho học bổng khuyến khích học tập cho 1.079 sinh viên Học viện, trong đó có 840 sinh viên tại Cơ sở Đào tạo Hà Nội và 239 sinh viên tại Cơ sở Đào tạo Hồ Chí Minh. Theo quy định mới, từ năm học 2021 – 2022, Học viện áp dụng 132 mức học bổng đối với 13 ngành với mức cao nhất là hơn 11 triệu đồng/học kỳ.

Ngoài ra, sự hợp tác giữa Học viện với nhiều doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước đã mang lại cho sinh viên Học viện được thụ hưởng và sở hữu những suất học bổng có giá trị. Theo học tại Học viện sinh viên còn có nhiều cơ hội để được nhận các xuất học bổng của các doanh nghiệp hàng đầu như Samsung, VNPT, Mobifone, Viettel, FPT, AGR, … Không chỉ cấp học bổng, các doanh nghiệp còn hỗ trợ các khóa đào tạo cho sinh viên và tuyển dụng nếu sinh viên đáp ứng được nhu cầu công việc.

Dự án Nhà hiệu bộ, lớp học, ký túc xá Ngọc Trục dự kiến sẽ được đưa vào vận hành từ cuối năm 2022

Cùng với việc thực hiện chính sách học bổng đặc biệt, với phương châm lấy người học làm trung tâm, Học viện sẽ tạo mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo thông qua đầu tư cho các điều kiện học tập, thực tập của sinh viên, kết nối với doanh nghiệp, chuyên gia hàng đầu tham gia giảng dạy, tăng cường cơ sở vật chất đưa thêm 01 khu giảng đường 12 tầng và 01 khu ký túc xá hiện đại 08 tầng tại cơ sở Ngọc Trục Hà Nội vào sử dụng cuối năm 2022.

 

 

 

9918 lượt xem