Đảng bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tập huấn Hướng dẫn sử dụng sổ tay đảng viên điện tử

Chương trình đào tạo trình độ Thạc sỹ chuyên ngành Kỹ thuật viễn thông
30/06/2022
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông triển khai đồng bộ nhiều chính sách học bổng đặc biệt từ năm học 2022- 2023
05/07/2022

Ngày 30/6/2022, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Đảng bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức chương trình tập huấn hướng dẫn sử dụng sổ tay đảng viên điện tử. Tham dự chương trình, có GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS. TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc  Học viện, các đồng chí trong Ban thường vụ, trong cấp ủy Đảng bộ, chi bộ trực thuộc và các đồng chí làm công tác đảng tại các đảng bộ, chi bộ.

GS. TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, GS. TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện nhấn mạnh việc triển khai phần mềm ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử tại Học viện là bước đầu trong đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt và chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng, cho thấy quyết tâm của Đảng bộ Học viện trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan Đảng. Bí thư Đảng ủy yêu cầu các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Học viện triển khai đồng bộ giải pháp ứng dụng này, đây cũng là một trong các giải pháp chuyển đổi số giáo dục mà Học viện đã và đang triển khai trong những năm vừa qua.

Sổ tay đảng viên điện tử là giải pháp công nghệ giúp chuyển đổi số các công tác đảng bao gồm: Chuyển đổi số công tác họp chi/đảng bộ, chuyển đổi số công tác học tập nghị quyết; Chuyển đổi số công tác tuyên truyền, tìm kiếm và sử dụng tài liệu của Đảng; chuyển đổi số phương thức tương tác giữa cấp ủy, các cấp với đảng viên, giữa đảng viên với đảng viên; Chuyển đổi số phương thức đánh giá đảng viên.

Trong thời gian tới Đảng bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ thử nghiệm phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử với các chức năng ban đầu là: cung cấp, đăng tải các nghị quyết, quy định, chỉ thị, kết luận Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, các đảng ủy trực thuộc và văn bản chỉ đạo của Đảng ủy khối; Cung cấp các tính năng hỗ trợ sinh hoạt đảng bộ, chi bộ; Cung cấp các tính năng hỗ trợ công tác nghiên cứu,học tập các nghị quyết, quy định, chỉ thị, kết luận của Đảng, các chuyên đề hàng tháng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong  cách Hồ Chí Minh. Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ đảng viên xây dựng lịch công tác cá nhân; ghi nhớ các nhiệm vụ được giao và báo cáo tiến độ thực hiện; thống kê tổng hợp, đề xuất các báo cáo cho từng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng các cấp; hỗ trợ cấp ủy cấp trên nắm bắt thông tin hoạt động của tổ chức đảng cấp dưới…

891 lượt xem