Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông triển khai đào tạo và đánh giá kỹ năng Tin học và Tiếng Anh cho sinh viên theo các tiêu chuẩn Quốc tế.

PTIT và IIG Việt Nam “bắt tay” lập Trung tâm khảo thí tiếng Anh, Tin học quốc tế
26/10/2018
Ngày hội “SVMC Day 2018”
26/10/2018

Sáng ngày 26/10/2018, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về việc phối hợp đào tạo và chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, tư vấn chuẩn đầu ra và tổ chức khảo thí, cấp chứng chỉ tiếng Anh và Tin học theo tiêu chuẩn Quốc tế

Lễ Ký kết Hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam

Tham gia Lễ ký kết, về phía PTIT có sự hiện diện của PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện, và các thành viên trong Ban Giám đốc, Quản lý Học viện, Các trưởng, phó khoa phụ trách chuyên môn. Về phía Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam có sự hiện diện của Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Bà Trần Thị Hải Anh – Trưởng Phòng Tư vấn và Hỗ trợ các chương trình Tin học, Bà Tân Anh – Trưởng Phòng Dự Án 2 IIG Việt Nam cùng các cán bộ phòng ban liên quan.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, PTIT không chỉ luôn duy trì chất lượng đào tạo thuộc top đầu quốc gia mà còn không ngừng đổi mới, sáng tạo và đạt nhiều thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Để đón đầu những thách thức mới trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, PTIT đã lựa chọn IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Tổ chức Khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) và Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) là đối tác triển khai chương trình chuẩn hóa đội ngũ giảng viên và chuẩn đầu ra Tin học theo chuẩn Quốc tế MOS/IC3 và Tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế TOEIC cho sinh viên.

PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu

Phát biểu tại Lễ Ký kết, PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện khẳng định: “Trên con đường phát triển trở thành một tổ chức giáo dục – đào tạo, nghiên cứu theo mô hình của các trường đại học hiện đại trên thế giới và đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, và xã hội của đất nước, PTIT nhận thức rằng tiếng Anh và Tin học là 2 công cụ hỗ trợ quan trọng để góp phần hiện thực hóa các mục tiêu đó. Vì vậy PTIT đã lựa chọn IIG Việt Nam để hợp tác trong việc xây dựng chương trình đào tạo và nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên theo tiêu chuẩn Quốc tế để từ đó đón đầu những thách thức đến từ cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0″

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam phát biểu

Trong khuôn khổ nội dung biên bản ký kết, IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ và tư vấn giải pháp tổng thể để triển khai chương trình giảng dạy tiếng Anh và tin học Quốc tế với mức giá ưu đãi cho PTIT. Đồng thời IIG Việt Nam sẽ cung cấp tài liệu giảng dạy và tổ chức các khóa tập huấn nâng cao kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh, Tin học Quốc tế cho cán bộ, giảng viên, chuyên gia của Nhà trường, bước đầu cho công tác triển khai lâu dài tại Học viện.

TS. Vũ Tuấn Lâm – Phó Giám đốc Học viện và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam ký MOU

Theo đó, PTIT sẽ trờ thành Trung tâm khảo thí chính thức được ủy quyền bởi IIG Việt Nam để tổ chức thi các Hệ thống bài thi TOEIC, Hệ thống bài thi TOEFL, Bài thi IC3, MOS, và ACA tại Học viện.

Lễ ký kết giữa PTIT và IIG Việt Nam sẽ tạo cơ hội cho sinh viên và giảng viên của PTIT tiếp cận với phương pháp học tập và giảng dạy tiếng Anh, Tin học theo tiêu chuẩn Quốc tế để từ đó sở hữu chìa khóa mở cánh cửa thành công trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh được ghi lại trong Lễ ký kết:

Buổi Lễ ký kết diễn ra trong sự hân hoan từ 2 phía

Hai bên cùng thể hiện sự quan tâm đến vai trò của công cụ tiếng Anh và Tin học chuẩn Quốc tế trong thời đại 4.0

PTIT và IIG Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm cuối buổi Lễ Ký kết

Nguồn: iigvietnam.com

1177 lượt xem