PTIT và IIG Việt Nam “bắt tay” lập Trung tâm khảo thí tiếng Anh, Tin học quốc tế

17 đơn vị, doanh nghiệp mang hơn 5.000 cơ hội việc làm đến Ngày hội tuyển dụng PTIT 2018
25/10/2018
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông triển khai đào tạo và đánh giá kỹ năng Tin học và Tiếng Anh cho sinh viên theo các tiêu chuẩn Quốc tế.
26/10/2018

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác mới ký kết, cùng với việc tư vấn cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) xây lộ trình áp chuẩn đầu ra Tin học quốc tế cho sinh viên, IIG Việt Nam còn cùng PTIT thành lập Trung tâm khảo thí tiếng Anh, Tin học quốc tế.

2

Chủ tịch IIG Việt Nam Đoàn Hồng Nam (ngồi bên trái) và TS Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (Ảnh: Đình Dũng)

Hôm nay, ngày 26/10, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT và Công ty CP IIG Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo, khảo thí, cấp chứng chỉ tiếng Anh và Tin học.

Biên bản ghi nhớ này xác định thoả thuận hợp tác giữa Học viện và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam để triển khai các đề án và hợp đồng hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực đào tạo, khảo thí, cấp chứng chỉ tiếng Anh và Tin học quốc tế kể từ năm học 2018 – 2019 trở đi.

3

TS Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho rằng, phối hợp cùng IIG Việt Nam trong việc đào tạo, khảo thí, cấp chứng chỉ tiếng Anh và Tin học sẽ là cơ hội để giảng viên, sinh viên và học viên của Học viện được đào tạo và cấp chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế (Ảnh: Đình Dũng)

Trong phát biểu tại lễ ký, TS Vũ Văn San, Giám đốc Học viện cho biết, những năm qua, với nhiệm vụ và vị trí là đơn vị đào tạo, nghiên cứu chủ lực của ngành TT&TT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã xây dựng và thiết lập mối quan hệ hợp tác rộng khắp với nhiều tổ chức nghiên cứu, trường đại học lớn trong nước và trên thế giới. Sự kiện Học viện viện ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam hôm nay là một minh chứng cho quá trình đẩy mạnh hợp tác.

 Ông San cũng nhận định, phối hợp cùng IIG Việt Nam trong việc đào tạo, khảo thí, cấp chứng chỉ tiếng Anh và Tin học sẽ là cơ hội để giảng viên, sinh viên và học viên của Học viện được đào tạo và cấp chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế. “Với thỏa thuận hợp tác này, chúng tôi cũng tin tưởng rằng đây sẽ là cơ hội để Học viện nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân chất lượng cao trong lĩnh vực TT&TT cho đất nước”, ông San nói.

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác được PTIT và IIG Việt Nam ký kết ngày 26/10, về việc thành lập Trung tâm khảo thí tiếng Anh và Tin học quốc tế, hai đơn vị thống nhất IIG Việt Nam sẽ chỉ định PTIT là 1 trong các Trung tâm khảo thí chính thức (gọi tắt là Trung tâm khảo thí) được ủy quyền bởi IIG Việt Nam để triển khai dịch vụ quảng bá, đăng ký và hỗ trợ tổ chức thi các bài thi tiếng Anh và Tin học quốc tế do IIG Việt Nam đang cung cấp, bao gồm các bài thi trong hệ thống bài thi TOEIC và hệ thống bài thi TOEFL; các bài thi MOS (Microsoft Office Specialist), IC3 (Internet Computing Core Certification) và ACA (Adobe Certified Associate).

Cùng với hợp tác về lĩnh vực tiếng Anh, PTIT và IIG Việt Nam cũng thống nhất những nội dung sẽ hợp tác trong lĩnh vực Tin học. Cụ thể, theo Biên bản, IIG Việt Nam sẽ tư vấn cho PTIT xây dựng lộ trình chuẩn đầu ra Tin học để công bố việc áp dụng chuẩn Tin học quốc tế MOS, IC3, ACA cho sinh viên của PTIT; phối hợp trong việc xây dựng nội dung đào tạo, tập huấn cho giảng viênTin học của Học viện để triển khai đào tạo sinh viên đạt chuẩn Tin học đã đề ra.

Bên cạnh đó, IIG Việt Nam còn cung cấp cho PTIT các tài liệu giảng dạy gồm: slide bài giảng, file bài tập và bộ câu hỏi ôn tập dùng để giảng dạy chương trình MOS, IC3, ACA; cung cấp phần mềm ôn luyện Gmetrix, phần mềm thi MOS, IC3, ACA cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện với mức giá ưu đãi theo lộ trình hai bên cùng thống nhất.

Ngoài ra, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và IIG Việt Nam còn thống nhất sẽ hỗ trợ nhau trong các hoạt động giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thông tin tuyển sinh, đào tạo, dịch vụ… thông qua website cũng như các phương tiện truyền thông khác của hai bên; đồng thời phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo về công tác quản lý, tổ chức, đào tạo Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế; tổ chức các hoạt động giao lưu, học hỏi và nâng cao tình hữu nghị, hợp tác giữa hai bên.

Vân Anh

Nguồn:ictnews.vn

2050 lượt xem