Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tôn vinh, khen thưởng nhiều đơn vị, cá nhân có đóng góp cho hoạt động Khoa học công nghệ

Hơn 300 tân sinh viên dự Lễ khai giảng chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học đợt 1 năm 2023
15/05/2023
Thông báo xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào Đại học hệ chính quy năm 2023
16/05/2023

Ngày 16/5/2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng các đơn vị, cá nhân có đóng góp trong hoạt động nghiên cứu khoa học trong năm 2022. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.

Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS. Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện; các Phó giám đốc Học viện: TS. Vũ Tuấn Lâm, PGS.TS. Trần Quang Anh, TS. Tân Hạnh cùng các tập thể, nhà khoa học, nghiên cứu viên có thành tích và đóng góp trong hoạt động nghiên cứu khoa học của Học viện trong năm 2022 và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng Học viện. Buổi Lễ được nối cầu truyền hình với Học viện cơ sở thành phố Hồ Chí Minh.

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện đã nhấn mạnh: Trong thời gian vừa qua, phát triển Khoa học công nghệ luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Học viện. Học viện đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ hoạt động Khoa học công nghệ từ đầu tư cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị phòng nghiên cứu, đầu từ nguồn lực chất lượng cao….. Tới nay, hoạt động khoa học công nghệ của Học viện cũng đã có những thành quả nhất định. Các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp tăng lên với nguồn kinh phí từ Bộ, Ngành và từ nguồn tài trợ nước ngoài, nhiều bài báo quốc tế được công bố, nhiều nhà khoa học không những tham gia nghiên cứu trong nước mà hợp tác nghiên cứu trên toàn thế giới. Đồng thời, Phó Giám đốc Học viện đã chúc mừng và biểu dương các đơn vị, cá nhân đã có những đóng góp cho sự phát triển khoa học công nghệ của Học viện nói riêng và sự phát triển khoa học công nghệ của đất nước nói chung và bày tỏ mong muốn các nhà khoa học luôn phát huy được tiềm lực, thế mạnh của bản thân cho hoạt động Khoa học công nghệ.

Ban Giám đốc Học viện trao Giấy khen và tặng hoa chúc mừng các tập thể có nhiều đóng góp trong hoạt động Nghiên cứu khoa học của Học viện năm 2022

Đặc biệt tại buổi Lễ, các cá nhân có nhiều cống hiến trong hoạt động khoa học công nghệ của Học viện cũng được tôn vinh gồm: PGS.TS. Vũ Văn San, Nguyên Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Học viện, TS. Vũ Tuấn Lâm – Phó Giám đốc Học viện, PGS.TSKH. Hoàng Đăng Hải – Nguyên phó Giám đốc Học viện. Trong những năm qua, không chỉ trong hoạt động quản lý, các cá nhân được khen thưởng đã có nhiều đóng góp cho hoạt động khoa học công nghệ. Ngoài việc tham gia hỗ trợ, các cá nhân đã tham gia thúc đẩy các hoạt động khoa học công nghệ của Học viện bằng nhiều hình thức khác nhau.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện và PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện trao Giấy khen và tặng hoa cho các nhà khoa học đã có nhiều cống hiến trong hoạt động nghiên cứu khoa học của Học viện

Bên cạnh đó, 20 cá nhân tiêu biểu trong hoạt động khoa học công nghệ năm 2022 cũng được tuyên dương, trao thưởng. Đây đều là các giảng viên, nghiên cứu viên có những công trình nghiên cứu khoa học đồ sộ với nhiều bài báo đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện và TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện trao giấy khen và tặng hoa chúc mừng các nhà khoa học đã có nhiều đóng góp trong hoạt động Nghiên cứu khoa học của Học viện năm 2022

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện và PGS. TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện trao Giấy khen và tặng hoa chúc mừng các nhà khoa học đã có nhiều đóng góp trong hoạt động Nghiên cứu khoa học của Học viện năm 2022

Tại buổi lễ cũng đã công bố Quyết định của Giám đốc Học viện về thành lập 03 Lab nghiên cứu và giao nhiệm vụ cho trưởng Lab, gồm  Lab “Báo chí – Truyền thông”, LAb “Dữ liệu và hệ thống thông minh” và Lab “Kinh tế số”.

Lãnh đạo Học viện trao Quyết định của Giám đôc Học viện về thành lập 03 Lab nghiên cứu và giao nhiệm vụ cho trưởng Lab

Các giảng viên, nghiên cứu viên đã rất xúc động khi tham gia buổi lễ này. Các nhà khoa học đã cảm ơn tập thể lãnh đạo Học viện đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, đồng thời bày tỏ lòng đam mê và mong muốn sẽ tiếp tục con đường nghiên cứu khoa học để tạo ra nhiều sản phẩm khoa học hơn nữa góp phần cào sự phát triển Học viện.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện và TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện trao Giấy khen và tặng hoa chúc mừng các tập thể đã có nhiều đóng góp trong công tác hỗ trợ các hoat động nghiên cứu khoa học của Học viện năm 2022
PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện trao Giấy khen và tặng hoa chúc mừng phòng Quản lý Khoa học công nghệ và HTQT đã có nhiều đóng góp trong công tác quản lý và thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của Học viện năm 2022
PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện đã trân trọng ghi nhận những đóp góp của các nhà khoa học và chúc mừng, biểu dương các đơn vị, cá nhân được khen thưởng vì có những thành tích xuất sắc và đóng góp cho sự phát triển khoa học công nghệ của Học viện trong thời gian qua. PGS. TS Đặng Hoài Bắc mong muốn các nhà khoa học có mặt ở đây hôm nay sẽ tiếp tục trăn trở, đam mê và cống hiến cho sự phát triển của khoa học và công nghệ. Giám đốc Học viện khẳng định: “Tập thể Lãnh đạo Học viện ghi nhận những ý kiến góp ý của các nhà khoa học và sẽ tiếp tục đầu tư các tiềm lực cho hoạt động khoa học công nghệ, đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế, mở rộng phạm vi ảnh hưởng của Học viện đưa Học viện vươn tầm thế giới”.