Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2023-đợt 2

Thông báo về việc mua BHYT sinh viên hệ đại học chính quy trong năm 2024 Khóa 2020, 2021, 2022
16/11/2023
Cán bộ, giảng viên các trường trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tham dự chương trình biểu diễn nghệ thuật nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
18/11/2023

Ngày 16/11/2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2023 đợt 2 cho 05 Tiến sĩ, hơn 36 Thạc sĩ và gần 568 tân Cử nhân khóa 2019 khối ngành kinh tế. Tham dự Lễ tốt nghiệp có PGS. TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, PGS. TS. Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, cùng đại diện Lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng Học viện.

Theo báo cáo tổng kết, trải qua hơn 26 năm xây dựng và phát triển Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn bám sát theo tôn chỉ và mục đích hoạt động trên hai lĩnh vực quốc sách hàng đầu là Giáo dục Đào tạo và Nghiên cứu khoa học. Đến nay, Học viện đã có 05 ngành đào tạo Tiến sĩ, 05 ngành đào tạo Thạc sĩ, 18 ngành đào tạo trình độ đại học. Trong đó, đại học hệ chính quy, Học viện đã có những ngành mới, rất ít cơ sở giáo dục đại học đào tạo như: Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa, Công nghệ Internet vạn vạt IoT, Khoa học máy tính. Đặc biệt, Học viện tiên phong đào tạo các ngành lai ghép như Công nghệ Đa phương tiện, Công nghệ Tài chính Fintech và Báo chí (định hướng báo chí số)… Học viện đã không ngừng cải tiến chương trình đào tạo, đầu tư nguồn lực con người và cơ sở vật chất phục vụ hoạt động đào tạo và nghiên cứu. Học viện vừa được nhận chứng nhận kiểm định cơ sở chất lượng cơ sở giáo dục đại học lần 2 và chứng nhận kiểm định chất lượng 6 chương trình đào tạo. Cùng với đó, Học viện đã tiên phong trong thực hiện chuyển đổi số giáo dục đại học.

Đối với công tác đào tạo sau đại học, đến nay đã có 138 NCS đã bảo vệ thành công luận án trước Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cấp Nhà nước, cấp Học viện và số NCS đang học tập và nghiên cứu tại Học viện là 50 người. Năm 2022-2023, Học viện đã tổ chức bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho 17 NCS và cấp Học viện cho 14 NCS (trong đó có 05 tân Tiến sĩ được nhận bằng tốt nghiệp ngày hôm nay). Đối với hệ cao học, mỗi năm Học viện tuyển được khoảng từ 150 đến 200 học viên cao học, hiện có 250 học viên cao học đang được đào tạo tại Học viện và có gần 4.000 học viên cao học đã tốt nghiệp.

 

PGS.TS Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện và TS. Vũ Tuấn Lâm – nguyên Phó Giám đốc Học viện trao bằng và tặng hoa các tân Tiến sĩ

Đối với hoạt động đào tạo đại học chính quy khóa D19 các ngành khối kinh tế: Đây là khóa Đại học chính quy thứ 7 của Học viện được đào tạo theo hệ thống tín chỉ tuân theo “Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ của Bộ giáo dục và Đào tạo. Khóa sinh viên D19, là khóa học đặc biệt khi gần 1 nửa thời gian học tập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn đó, thầy và trò đã hoàn thành tốt các nội dung khóa học. Số sinh viên được Học viện khen thưởng hàng năm của khóa 2019 so với các khóa khác là tương đối cao, nhiều tập thể các lớp được công nhận là tập thể học tập tốt – rèn luyện tốt, nhiều sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, sinh viên ưu tú. Cuối khóa học, Học viện đã có quyết định tặng giấy khen, khen thưởng cho 98 sinh viên  khối ngành Kinh tế đã đạt thành tích cao trong học tập toàn khóa.

Phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ, PGS. TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao kết quả học tập, nghiên cứu mà các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ, tân Cử nhân đã đạt được trong suốt quá trình học tập. Các em hãy tiếp tục bản lĩnh và nhiệt huyết để nắm bắt cơ hội và làm chủ cuộc đời mình. Chỉ có như vậy, các em mới phát huy hết năng lực và cháy hết mình cho đam mê và chỉ có như vậy các em mới được sống cho bản thân, đóng góp cho gia đình và cho xã hội.”.

PGS.TS Trần Quang Anh – Phó Giám đốc Học viện phát biểu chúc mừng

Tân Tiến sĩ Lê Duy Tiến đã đại diện cho các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ, tân Cử nhân bày tỏ lòng tri ân đối với các giảng viên Học viện đã tận tình dạy bảo, giúp đỡ các nghiên cứu sinh, học viên và các em sinh viên trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu tại Học viện.

Tân Tiến sĩ Lê Duy Tiến phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, Học viện đã tặng hoa các nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên tiêu biểu đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, hoạt động Đoàn đội; trao giấy khen cho các Tân cử nhân Thủ khoa các ngành khối kinh tế và khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong học tập.

PGS.TS Trần Quang Anh – Phó Giám đốc Học viện tặng giấy khen và hoa cho các tân cử nhân là thủ khoa tốt nghiệp các ngành đào tạo
TS. Vũ Tuấn Lâm – nguyên Phó Giám đốc Học viện và TS. Vũ Trọng Phong – trưởng khoa QTKD 1 trao bằng cho các tân Thạc sĩ
PGS.TS Đặng Thị Việt Đức – trưởng khoa TCKT 1 và PGS.TS Nguyễn Văn Hậu – phó trưởng khoa TCKT 1 trao bằng cho các tân cử nhân ngành Kế toán

6687 lượt xem