Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Lễ tổng kết, trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học chính quy năm 2022 – đợt 1

Đông đảo sinh viên tham gia ngày hội tuyển dụng PTIT Career day 2022
12/05/2022
Chương trình đào tạo và phát triển dành cho sinh viên tài năng
13/05/2022

Ngày 12/5/2022, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ tổng kết, trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học chính quy năm 2022 đợt 1 cho 4 Tiến sĩ, hơn 100 Thạc sĩ và gần 750 Kỹ sư, Cử nhân tốt nghiệp năm 2022. Tham dự Lễ tốt nghiệp có GS.TS Từ Minh Phương – Phó Bí thư, Phụ trách Đảng ủy Học viện, Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS. TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, PGS.TS Vũ Văn San – Nguyên Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; cùng các đồng chí Phó Giám đốc, đại diện Lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện phát biểu chúc mừng các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ
và tân Kỹ sư, tân Cử nhân

Theo báo cáo tổng kết, trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, đến nay Học viện đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định được uy tín, vị thế và thương hiệu của mình trước người học và xã hội. Đối với hoạt động đào tạo Nghiên cứu sinh: Học viện đang triển khai 05 chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ. Đến nay đã có hơn 100 NCS đã bảo vệ thành công luận án trước Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cấp Nhà nước, cấp Học viện. Các luận án tiến sĩ nghiên cứu tại Học viện được đánh giá là các công trình nghiên cứu chuyên sâu, có tính thời sự, mang tính cấp thiết; sử dụng phương pháp, công cụ nghiên cứu hiện đại, phù hợp với điều kiện nghiên cứu của Việt Nam. Nội dung nghiên cứu trong đa số luận án được đánh giá có tính học thuật cao, thể hiện được tính kế thừa, áp dụng và phát triển có sáng tạo những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới.

Lãnh đạo Học viện trao bằng và tặng hoa chúc mừng các Tân Tiến sĩ

Đối với đào tạo Cao học, Học viện đã tổ chức đào tạo 05 chuyên với đối tượng đã được xã hội hóa, hình thức đào tạo đa dạng. Mỗi năm Học viện tuyển khoảng trên 200 học viên cao học. Chất lượng đào tạo thạc sĩ của Học viện luôn được chú trọng, đảm bảo theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nội dung và chương trình đào tạo, về trình độ ngoại ngữ. Luận văn tốt nghiệp đảm bảo tính hàn lâm có học thuật khoa học, tính ứng dụng và hiệu quả trên cơ sở gắn kết Đào tạo – Nghiên cứu khoa học – Sản xuất kinh doanh.


Lãnh đạo Học viện trao bằng và tặng hoa chúc mừng các Tân Thạc sĩ

Đối với hoạt động đào tạo đại học chính quy khóa D17 khối kỹ thuật. Bên cạnh các học phần lý thuyết và thực hành theo chương trình đào tạo khung do Bộ GD&ĐT quy định kết hợp với những đặc thù riêng của ngành Thông tin truyền thông, Học viện đã tăng cường các học phần tự chọn, các khóa học chuyên đề theo nhu cầu doanh nghiệp. Sinh viên không chỉ tiếp thu kiến thức lý thuyết trên lớp và thực hiện các bài thí nghiệm thực hành môn học tại các phòng Lab thí nghiệm của Học viện với các trang thiết bị hiện đại để hiểu thêm về những lý thuyết đã được học mà còn được tiếp cận với các trang thiết bị, công nghệ, quy trình quản lý của các doanh nghiệp trong đó có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông. Nhiều sinh viên được khen thưởng đạt kết quả cao trong các kỳ thi Olimpic Toán và Tin học và  các kỳ thi Học viện tổ chức. Nhiều sinh viên ngay từ năm thứ 3 đã dành các học bổng danh giá từ doanh nghiệp như Samsung, VNPT, Cowell… để “ vừa học vừa có lương” ngay từ năm thứ 3.

Công tác Nghiên cứu khoa học của sinh viên Học viện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, nhiều đề tài được nghiệm thu cấp Học viện, các đề tài được nghiệm thu đều đạt loại Khá, Tốt  trở lên một số đề tài và một số báo cáo khoa học được Hội đồng nghiệm thu cấp Học viện đánh giá Xuất sắc. Thông qua các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên bước đầu nắm bắt được các công nghệ tiên tiến, hiện đại, hiểu được xu hướng phát triển của khoa học công nghệ, xu hướng phát triển mạng lưới viễn thông trong tương lai.

Phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện đánh giá cao kết quả học tập, nghiên cứu mà các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ, tân Kỹ sư, tân Cử nhân đã đạt được trong suốt khóa học. Giám đốc Học viện cũng bày tỏ mong muốn “Với tấm bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, với hành trang tri thức ngày một nhiều thêm của mình, các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân sẽ có những đóng góp tích cực hơn, hiệu quả hơn vào sự phát triển của đơn vị nơi các đồng chí công tác, đóng góp cho sự phát triển của Ngành Thông tin và Truyền thông”.

Tại buổi Lễ đã tuyên dương các nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên tiêu biểu đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo.

2244 lượt xem