Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp và làm việc với đoàn công tác Tập đoàn Qualcomm (MỸ)

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Hội nghị quốc tế về Nghiên cứu, Đổi mới và Tầm nhìn cho tương lai (RIVF 2023)
20/12/2023
Đoàn cán bộ Đại học Khoa học – Đại học Huế thăm và làm việc tại Học viện
22/12/2023

Ngày 21/12/2023, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, PGS.TS Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã có buổi tiếp và làm việc cùng đoàn công tác của Tập đoàn Qualcomm (Mỹ), một trong những tập đoàn bán dẫn, thiết kế và cung cấp các công nghệ vô tuyến hàng đầu thế giới đến thăm và làm việc với Học viện.

Cùng tham gia tiếp đoàn có PGS. TS Đặng Thế Ngọc, Phó Trưởng khoa Viễn thông 1, PGS. TS. Ngô Quốc Dũng, Phó Viện trưởng, Phụ trách Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện, TS. Đỗ Trung Anh, Phó trưởng Phòng Quản lý KHCN và HTQT cùng các thầy trưởng bộ môn, giảng viên trong khoa Viễn thông 1 và đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng ban liên quan. Về phía đoàn công tác của Tập đoàn Qualcomm có TS. An Mei Chen, Phó Chủ tịch Kỹ thuật Tập đoàn Qualcomm, bà Nguyễn Thanh Thảo, Giám đốc phát triển kinh doanh cấp cao Qualcomm, ông Le Khanh, Chuyên viên nghiên cứu tại Qualcomm.

Buổi làm việc giữa lãnh đạo Học viện, Khoa Viễn thông 1 và đoàn công tác của Tập đoàn Qualcomm
Lãnh đạo Học viện, Khoa Viễn thông 1 thảo luận với TS. An Mei Chen trong phiên làm việc

Tại buổi làm việc, PGS. TS. Đặng Hoài Bắc đã giới thiệu những đặc trưng, thế mạnh của Học viện, chương trình đào tạo trong ngành Viễn thông và hệ thống phòng Lab nghiên cứu Khoa Viễn thông đang khai thác sử dụng. Đại diện Tập đoàn Qualcomm cũng đã giới thiệu về sơ lược về tập đoàn và nhấn mạnh vào các chương trình hỗ trợ đào tạo của Học viện Qualcomm có thể hỗ trợ cho Học viện. Theo giới thiệu của TS. An Mei Chen, hiện nay Học viện Qualcomm đang cung cấp nhiều khóa học miễn phí về 5G, AI với rất nhiều nội dung môn học tương đồng với chương trình giảng dạy của Học viện. Lãnh đạo Học viện, Khoa Viễn thông 1 và đại diện Tập đoàn Qualcomm cùng đưa ra viễn cảnh hợp tác cùng giảng dạy và hỗ trợ chi phí cấp chứng chỉ cho sinh viên giúp các sinh viên có cơ hội làm việc tại các công ty lớn, tập đoàn lớn trong ngành điện tử, viễn thông.

 Bên cạnh đó, lãnh đạo Học viện và Khoa Viễn thông 1 cùng đại diện tập đoàn Qualcomm đã cùng thảo luận về khả năng tham gia Hiệp hội tiêu chuẩn hóa 3GPP, định hướng phát triển của các trung tâm nghiên cứu và phát triển R&D của Qualcomm tại Việt Nam, cùng tiềm năng hợp tác nghiên cứu giữa Qualcomm và Học viện bằng việc xây dựng phòng Lab. nghiên cứu tại Học viện.

Ảnh chụp lưu niệm giữa lãnh đạo Học viện, các thầy cô trong Khoa Viễn thông 1 và đoàn công tác của Tập đoàn Qualcomm

Buổi làm việc giữa Học viện, Khoa Viễn thông 1 và đoàn công tác của Tập đoàn Qualcomm đã diễn ra tốt đẹp với những cam kết sẽ tiếp tục trao đổi kế hoạch công việc chi tiết trong các buổi gặp mặt kế tiếp. TS. An Mei Chen cũng sẽ có bài phát biểu quan trọng về tầm nhìn và định hướng nghiên cứu theo lộ trình tới 6G tại hội nghị RIVF 2023 do Học viên đăng cai diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 12 năm 2023 tại Hà Nội.

6700 lượt xem