Đoàn cán bộ Đại học Khoa học – Đại học Huế thăm và làm việc tại Học viện

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp và làm việc với đoàn công tác Tập đoàn Qualcomm (MỸ)
22/12/2023
Việt Nam có thể tiên phong tham gia sáng tạo công nghệ 6G
23/12/2023

Ngày 21/12/2023, Đoàn cán bộ Đại học Khoa học, Đại học Huế do PGS. TS Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Tham dự buổi tiếp Đoàn Đại học Khoa học, Đại học Huế, về phía Học viện có GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị, phòng, khoa, ban Học viện.

Tại buổi làm việc, Đại diện Lãnh đạo hai trường tập trung trao đổi các nội dung về chuyển đổi số giáo dục đại học; Phát triển các ngành đào tạo  mới, theo xu hướng xã hội, trong đó có ngành thiết kế vi mạch; Hợp tác triển khai các khóa đào tạo ngắn hạn; Hợp tác triên khai các chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học cũng như chi sẻ các kinh nghiệm trong công tác quản lý.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã chia sẻ những kết quả đạt được và kinh nghiệm trong quá trình chuyển đổi số giáo dục đại học. Theo đó, Học viện đã triển khai các nền tảng chuyển đổi số về thực hành, kết nối sinh viên, tuyển sinh, dịch vụ công, giảng dạy trực tuyến, quản lý khoa học công nghệ với hiệu quả rõ rệt. Học viện đã hoàn thành chuyển đổi số công tác quản trị kế hoạch toàn Học viện, triển khai hệ thống IOC tại Học viện; Hoàn thành xây dựng bản đồ công nghệ cho Đại học số phiên bản 1; Xây dựng và triển khai các khóa học MOOC. Nhờ thành công trong chuyển đổi số tuyển sinh, năm 2023 Học viện tiếp tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ triển khai nền tảng thu lệ phí tuyển sinh đại học cho các trường từ Đà Nẵng trở vào năm 2023.

Chia sẻ với Đoàn công tác, PGS,TS. Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện cho biết, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang trong giai đoạn phát triển, công nghệ thông tin hiện nay đang là một thế mạnh của nhà trường, Học viện mong muốn có thể chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với các trường đại học khác, để phát triển các lĩnh vực đào tạo. Chia sẻ thêm về đào tạo chuyên ngành thiết kế vi mạch, PGS.TS Đặng Hoài Bắc cho biết, sinh viên khóa D20 là lứa sinh viên đầu tiên được chọn đăng ký chuyên  ngành thiết kế vi mạch. Đây là chuyên ngành được phát triển dựa trên sự hợp tác với các chuyên gia trong và ngoài nước, chương trình cập nhật các kiến thức, công nghệ mới nhất trong chuyên ngành thiết kế vi mạch.

Trước đó, vào tháng 5/2023 Đại học Khoa học – Đại học Huế đã ký kết thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Buổi làm việc hôm nay giữa hai trường để hai trường trao đổi, cụ thể hóa các nội dung hợp tác trong thời gian tới.

6619 lượt xem