Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia trưng bày sản phẩm tại triển lãm Broadcast & AV 2017

Thông báo về việc tổ chức tổng kết, trao bằng tốt nghiệp hệ Đại học chính quy, niên khóa 2012-2017, khối ngành Kỹ thuật
14/04/2017
Thủ khoa đầu ra của PTIT đầu quân cho Trung tâm R&D của Samsung
18/04/2017

Trong các ngày từ 12/4-14/4/2017,  tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn raTriển lãm quốc tế về Phát thanh truyền hình và thiết bị nghe nhìn (Broadcast & AV 2017), Học viện cơ sở thành phố Hồ Chí Minh và Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CDIT) là hai đơn vị trực thuộc đại diện cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia giới thiệu sản phẩm tại Triển lãm.

Broadcast & AV 2017 được đánh giá là có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của hơn 250 doanh nghiệp đến từ Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc… tập trung vào các công nghệ phát thanh truyền hình và thiết bị nghe nhìn, công nghệ LED/OLED và thiết bị chiếu sáng, công nghệ – thiết bị thông minh.

Tham gia Triển lãm lần này, CDIT mang tới các sản phẩm thuộc lĩnh vực Đa phương tiện ứng dụng công nghệ thực tế ảo: Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”,  Sách điện tử “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, Ứng dụng Bài giảng E-learning 3D cho môn Sinh học, Ứng dụng Thực tại ảo 3D – VR3D về trống đồng Cổ Loa, Ứng dụng Thực tại tăng cường – AR: chụp ảnh với Đường hoa Nguyễn Huệ, bài giảng về máy quay phim.

Các sản phẩm của CDIT đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của khách tham quan Triển lãm. Riêng khu vực trải nghiệm các nội dung thực tế ảo thu hút không chỉ giới trẻ mà còn cả lớp trung niên, ngành nghề đa dạng từ học sinh, sinh viên, doanh nhân, cán bộ,… đến các nhà báo, đơn vị làm truyền thông.

1

Nhà báo Lam Vân – Báo Khoa học và Công nghệ đến trải nghiệm và viết bài về sản phẩm

2

Khách nước ngoài đến tìm hiểu về sản phẩm

4

Khách tham quan thử nghiệm tương tác không dây với Leapmotion

Các sản phẩm ứng dụng công nghệ thực tại ảo 3D – VR3D, thực tại ảo tăng cường – AR đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành kinh tế, xã hội nhờ đặc tính trực quan, sinh động, hấp dẫn. Một số đơn vị, doanh nghiệp đã đặt vấn đề hợp tác, đặt hàng với CDIT về các sản phẩm, giải pháp trong lĩnh vực này ngay sau khi tham quan tại Triển lãm.

 

1108 lượt xem