Thủ khoa đầu ra của PTIT đầu quân cho Trung tâm R&D của Samsung

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia trưng bày sản phẩm tại triển lãm Broadcast & AV 2017
15/04/2017
Lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp hệ đại học chính quy khóa 2012-2017
18/04/2017

Dáng người nhỏ nhắn, phong thái nhanh nhẹn, tự tin là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Nguyễn Thị Bình An, sinh viên lớp D12CNPM1, thủ khoa khóa 2012-2017 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

08Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học tại tỉnh Gia Lai, cả bố và mẹ đều là giáo viên, đây chính là động lực để Bình An phấn đấu và lựa chọn hướng đi cho mình trong tương lai. Ngay từ khi còn bé, Bình An đã ý thức được việc học là rất quan trọng, bởi vậy Bình An luôn xác định học không phải vì thành tích mà học vì tương lai và học để cống hiến. Những năm học phổ thông, bí quyết tự học, tự tìm tòi đào sâu kiến thức đã giúp em thực hiện ước mơ của mình khi trở thành sinh viên của PTIT.

Những ngày tháng đầu tiên dưới mái trường đại học, nỗi nhớ nhà cùng với sự khác biệt về giọng nói và văn hóa vùng miền, Bình An đã gặp không ít khó khăn để hòa nhập vào cuộc sống mới. Tuy nhiên, những lời căn dặn của cha mẹ, của các thầy cô từ những ngày đầu nhập học đã truyền cho em một ý chí quyết tâm chinh phục những khó khăn, thử thách trong học tập. Có lẽ vì điều đó mà bảng thành tích học tập của em luôn đáng để các bạn sinh viên khác nể phục và cố gắng noi theo. Bình An luôn là sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong tất cả các kỳ học và trở thành thủ khoa đầu ra khóa 2012-2017 với điểm trung bình chung toàn khóa là 3.51.Bên cạnh đó, Bình An còn say mê, không ngừng tìm tòi và sáng tạo trong hoạt động nghiên cứu khoa học, em đã tham gia các kỳ thi lập trình theo tiêu chuẩn  ACM/ICPC do Học viện tổ chức.

TK

TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện trao Giấy khen cho Thủ khoa các ngành khối kỹ thuật khóa 2012

Chia sẻ bí quyết học tập, Bình An nói: “Mỗi  người có bí quyết học tập và lựa chọn cho mình một phương pháp học tập riêng. Với em xây dựng kế hoạch học tập cho cả một kỳ học là việc quan trọng nhất. Tiếp đó, khi học tập thì phải tập trung, học ra học chơi ra chơi. Và điều quan trọng với mỗi bạn sinh viên chính là tinh thần học hỏi, em không ngại hỏi bạn bè, thầy cô khi gặp vướng mắc hoặc gặp những vấn đề mình thực sự chưa hiểu”.

Khi được hỏi tại sao chọn ngành Công nghệ thông tin, một ngành học mà phần lớn mọi người đều nghĩ chỉ phù hợp với nam giới, Bình An chia sẻ: “Em thấy các bạn nam thường tư duy logic tốt, nhanh nhạy hơn trong lập trình nhưng Công nghệ thông tin rất rộng, ngoài lĩnh vực thuần lập trình còn có nhiều mảng khác như quản trị mạng, kiểm thử phần mềm hay SEO rất phù hợp sự kiên trì, khéo léo của các bạn nữ. Thậm chí là lập trình viên nữ, em cũng biết rất nhiều bạn giỏi vì các bạn ấy đam mê lĩnh vực công nghệ thông tin”.

Hiện tại, Bình An đang là lập trình viên Backend tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động  Samsung Việt Nam –  SVMC. Năm năm dưới mái trường PTIT đã để lại trong Bình An những kỷ niệm đáng nhớ và những bài học khó quên, đó sẽ là hành trang theo em suốt cuộc đời.

1925 lượt xem