Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia triển lãm các sản phẩm, giải pháp, mô hình chuyển đổi số tại Lào

Thông báo về việc thực hiện đánh giá một số nội dung kết quả rèn luyện học kỳ 1 năm học 2023-2024
11/01/2024
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức chương trình Tọa đàm về “Định hướng hợp tác quốc tế và kiểm định chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế”
15/01/2024

Từ ngày 10-14/01/2024 tại thủ đô Viêng Chăn, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã giới thiệu các sản phẩm và giải pháp về mô hình chuyển đổi số tại triển lãm Tuần lễ kỹ thuật số Lào 2024. Thủ tướng nước CHDCND Lào Sonexay Siphandone và Bộ trưởng Công nghệ và Truyền thông Lào Boviengkham Vongdara đã tham quan gian hàng của Học viện

Tuần lễ kỹ thuật số Lào 2024 do Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào (Lao Digital Week 2024) tổ chức nhằm thúc đẩy việc sử dụng công nghệ đổi mới, công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và công nghệ số trong phát triển kinh tế xã hội. Sự kiện này bao gồm với nhiều hoạt động đa dạng, như diễn đàn cấp cao về phát triển và chuyển đổi kỹ thuật số, triển lãm các sản phẩm viễn thông và đổi mới từ các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp ở Lào và các nước lân cận.

Tại triển lãm, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là đơn vị duy nhất của Việt Nam đã trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, giải pháp về mô hình chuyển đổi số như: Cánh tay Robot, Giải pháp công nghệ LINKSAFE, Công nghệ lõi Lancs NOS & Lancs FPGA; ezAsset – Giải pháp quản lý tài sản, bảo hành bảo dưỡng thông minh; ezFarm – Giải pháp Quản lý Trang trại thông minh; ezTwin – Ứng dụng công nghệ Bản sao số trong quản lý Tòa nhà thông minh; Hệ thống hỗ trợ thực hành tiền lâm sàng Nhi khoa dựa trên công nghệ thực tế ảo; Trang thông tin điện tử tích hợp nội dung đa phương tiện nhằm quảng bá, tuyên truyền về vấn đề Dân tộc – Tôn giáo; Thiết kế bài giảng tương tác 3D cho các môn học; Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý; Nền tảng đại học số: PTIT Slink, PTIT MOOC…

Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone, Bộ trưởng Công nghệ và Truyền thông Lào Boviengkham Vongdara tham quan gian trưng bày của Học viện

Gian trưng bày của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đã thu hút hơn 200 khách tham quan trong ngày đầu triển lãm. Lãnh đạo của các cơ quan chính phủ Lào, các doanh nghiệp lớn như Unitel, Huawei, … đã ghé đến thăm quan cũng như trao đổi về tiềm năng kết nối với Học viện cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu trong tương lai. Một số doanh nghiệp đã tìm hiểu thông tin và cũng bày tỏ mong muốn được chuyển giao sản phẩm cho Học viện đã phát triển.

Ông Solisac Maluvon – Phó Cục trưởng Cục an ninh mạng quốc gia Lào quan tâm giải pháp lắng nghe mạng xã hội Social Listening

Thông qua triển lãm, Học viện đã quảng bá được hình ảnh, đã giới thiệu các sản phẩm Khoa học công nghệ, Giải pháp Chuyển đổi số Make in VietNam đến với với các doanh nghiệp, cơ quan nước bạn Lào, Trung Quốc, Thái Lan.

Được biết, trong tháng 11/2023 vừa qua, đoàn công tác do Bộ trưởng Công nghệ và Truyền thông Lào Boviengkham Vongdara cũng đã thăm và làm việc với Học viện, theo đó, hai bên đã thống nhất tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt là chuyển giao, chia sẻ kinh nghiệm phát triển các giải pháp chuyển đổi số và đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho Lào.

Ông Nguyễn Quang Huy – Tham tán Văn hoá Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng.

2047 lượt xem