Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tăng cường hợp tác với Tập đoàn Qualcomm (Hoa Kỳ)

Phiên họp thứ 9 của Hội đồng Học viện
15/08/2022
Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
17/08/2022

Ngày 15/8/2022, nhân sự kiện “Hội thảo khoa học quốc tế về Công nghệ trong Kỷ nguyên số” được tổ chức tại Học viện, PGS.TS. Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo và chuyên gia cấp cao của Tập đoàn Qualcomm do Bà Nguyễn Thanh Thảo, Giám đốc Phát triển kinh doanh và TS. Hoàng Hưng Hải, Giám đốc Phát triển sản phẩm dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, hai bên đã sơ kết các hoạt động hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, đặc biệt là nhìn lại tiến độ, hiệu quả và tác động của các dự án nghiên cứu của Học viện do Qualcomm hỗ trợ và sự kiện “Hội thảo khoa học quốc tế về Công nghệ trong Kỷ nguyên số” của Học viện với sự tham gia của chuyên gia cao cấp từ Qualcomm.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Đặng Hoài Bắc khẳng định vai trò của các hoạt động hợp tác với Qualcomm đối với việc thực thi các chiến lược của Học viện. Đồng thời, Giám đốc Học viện cũng thảo luận với đoàn đối tác về quá trình hợp tác trong nghiên cứu, đặc biệt về lĩnh vực viễn thông giữa hai bên. Buổi làm việc, về phía Học viện, còn có sự tham gia của lãnh đạo khoa Viễn thông 1, Phòng Quản lý KHCN&HTQT, TTĐTQT và các đơn vị liên quan khác của Học viện.

Về phía Qualcomm, bà Nguyễn Thanh Thảo, Giám đốc Phát triển kinh doanh cũng bày tỏ sự vui mừng khi Qualcomm đang đồng hành và hỗ trợ nghiên cứu cho 4 dự án nghiên cứu của Học viện trong các lĩnh vực về 5G, AI trí tuệ nhân tạo, IoT Internet vạn vật, UAV hệ thống máy bay không người lái. Qualcomm cũng rất hân hạnh khi được tham chia sẻ về các công nghệ nói chung và công nghệ của Qualcomm tại sự kiện “Hội thảo khoa học quốc tế về Công nghệ trong Kỷ nguyên số” được tổ chức tại Học viện.

Các hoạt động nghiên cứu, hội thảo, trao đổi và gặp gỡ giữa Học viện và Qualcomm đánh dấu thêm những bước tiến quan trọng trong chương trình hợp tác giữa hai bên, đặc biệt nhân dịp Học viện kỷ niệm 25 năm thành lập, 1997-2022.

964 lượt xem