Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tăng cường hợp tác với Đại học bang Arizona (Hoa Kỳ) về công nghệ chất bán dẫn

Thông báo khóa đào tạo trực tuyến “Học máy cho các ứng dụng IoT” miễn phí do NAVER Việt Nam tài trợ
01/11/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia diễn đàn Lãnh đạo ICT toàn cầu lần thứ 9 tại Hàn Quốc
02/11/2023

Ngày 24/10/2023, tại Cơ sở đào tạo Hà Nội của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa Học viện và đại diện Đại học bang Arizona để thảo luận tiềm năng hợp tác về công nghệ chất bán dẫn.

Học viện đã vinh dự được chào đón ông Jeffrey Gross, Phó Hiệu trưởng, cùng phái đoàn đến từ Đại học bang Arizona và Tập đoàn VMO Holdings. Tham dự cuộc họp, về phía Học viện có PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc và đại diện lãnh đạo các khoa, đơn vị liên quan đã có buổi thảo luận hiệu quả với đoàn đại biểu Đại học bang Arizona.

Tại cuộc họp, ông Jeffrey Gross đã chia sẻ bài thuyết trình về các cơ hội tiềm năng với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về các sáng kiến bán dẫn ATP và hợp tác với USAID để phát triển lực lượng lao động đổi mới sáng tạo.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện chia sẻ: Học viện đang tìm kiếm các cơ hội trong lĩnh vực đào tạo bán dẫn. Là thành viên của Liên minh các trường đại học Việt Nam nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành chip bán dẫn, Học viện đang nỗ lực kết nối với các tổ chức có thế mạnh và kinh nghiệm trong ngành bán dẫn để tìm kiếm sự hỗ trợ hơn nữa cho các hoạt động liên quan của Học viện. Việc kết nối với Đại học bang Arizona có ý nghĩa rất lớn cho những nỗ lực của Học viện trong việc phát triển hoạt động đào tạo về công nghệ bán dẫn.

Hai trường đại học cam kết sẽ tích cực cập nhật thông tin cho nhau về tiến trình của các cơ hội hợp tác và mong đợi các tiềm năng hợp tác sớm được thực thi trong thời gian tới.

Đại học bang Arizona hiện là trường đại học nghiên cứu công lập toàn diện lớn nhất ở Hoa Kỳ với hơn 140.000 sinh viên và chi tiêu nghiên cứu hàng năm là 671 triệu USD. Đại học bang Arizona cũng là trường kỹ thuật lớn nhất ở quốc gia này với khả năng và chương trình nghiên cứu mở rộng về vi điện tử và bán dẫn ATP, sản xuất và vi mạch thiết kế.

4423 lượt xem