Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia diễn đàn Lãnh đạo ICT toàn cầu lần thứ 9 tại Hàn Quốc

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tăng cường hợp tác với Đại học bang Arizona (Hoa Kỳ) về công nghệ chất bán dẫn
01/11/2023
VNPT Ninh Bình thông báo tuyển dụng
06/11/2023

Ngày 1/11/2023, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra “Diễn đàn Lãnh đạo ICT toàn cầu lần thứ 9” do Cơ quan thông  tin xã hội Hàn Quốc thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn quốc tổ chức với chủ đề: “Hợp tác toàn cầu về Xã hội số thịnh vượng”. Diễn đàn có sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách Công nghệ thông tin của Hàn Quốc, các quốc gia đối tác và các tổ chức quốc tế;  PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tham dự diễn đàn.

Tại phiên thứ nhất 1:  với chủ đề “Tăng cường chuyển đối số trong hình mẫu toàn cầu về chính phủ số”, diễn giả PGS.TS. Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện cùng Điều hành phiên: Bà Choi Moon Jeong-Giáo sư Viện KH và CN tiên tiến Hàn Quốc, diễn giả Xayluaa Insisiengmay – Thứ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông CHDCND Lào, Diễn giả Tenzing Jime – Thư ký thường trực Cơ quan Công nghệ Bhutan.

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại diễn đàn

Diễn đàn tập trung trao đổi, thảo luận về việc triển khai Sáng kiến Số Mới (New Digital Initiative) với các đối tác quốc tế và giới thiệu những kết quả và tầm nhìn về các chính sách chuyển đổi số tại Hàn Quốc.

Trong các phiên họp của diễn đàn, hội nghị cũng đã thảo luận các thách thức khủng hoảng kinh tế – xã hội, các giải pháp xử lý và tăng cường hợp tác giữa Hàn Quốc và các nước đối tác, tiến tới đạt được các mục tiêu phát triển bền vững thông qua xử lý các vấn đề kinh tế, giáo dục và xã hội liên quan đến ICT.

Một trong các nội dung của diễn đàn là xu hướng ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong tương lai, và các công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc đang làm gì để đảm bảo vị thế và phát triển; Trao đổi về hệ sinh thái số, đổi mới sáng tạo dựa trên nền tảng số từ góc nhìn của các nhà khoa học và các cơ quan quản lý; và tìm hiểu, xúc tiến các dự án hợp tác mới giữa Hàn Quốc và các nước đối tác.

Tại diễn đàn, các diễn giả Hàn Quốc cũng đã chia sẻ kinh nghiệm của Hàn Quốc trong hoạt động đổi mới sáng tạo dựa trên chuyển đổi số và khả năng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia vào các dự án hợp tác hỗ trợ bởi chính phhủ Hàn Quốc để phát triển mô hình đại học số.

5344 lượt xem