Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tăng cường công tác phòng dịch Covid – 19 chuẩn bị đón sinh viên trở lại

Đề tài cấp Nhà nước về lĩnh vực an toàn thông tin của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được cấp giấy chứng nhận
01/03/2020
Thông tin đề án mở ngành đào tạo ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa trình độ đại học
05/03/2020

Trong những ngày qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho sinh viên quay trở lại trường học sau kì nghỉ dài phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại nhiều nước trên thế giới, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế; Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Học viện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch với đầu mối đến các phòng ban chức năng, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh do Covid – 19 gây ra để trực tiếp và giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan đến dịch bệnh một cách nhanh chóng. 

Trong suốt thời gian sinh viên nghỉ học, cán bộ Học viện thường xuyên thực hiện các hoạt động tuyên truyền về tình hình dịch bệnh cũng như cách phòng tránh trên Cổng thông tin điện tử và fanpage chính thức của Học viện; dán poster tuyên truyền tại các bảng tin, xây dựng clip tuyên truyền về phòng tránh dịch.

Học viện phối hợp với các cơ sở y tế xây dựng chương trình hành động, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho sinh viên, học viên, giảng viên, nghiên cứu viên và cán bộ trong Học viện về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona gây ra.

Bên cạnh đó, Học viện đã  theo dõi và phối hợp trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh viên, học viên, nghiên cứu viên và cán bộ trong Học viện; phối hợp với các cơ sở y tế địa phương triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trong khuôn viên Học viện. Xây dựng các tình huống giả định có dịch xảy ra và đưa ra các biện pháp xử lý.

Công tác phun thuốc khử khuẩn tại khu vực làm việc của cán bộ, giảng viên

Để đảm bảo an toàn cho sinh viên khi trở lại trường, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Học viện đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn 2 lần, vệ sinh khuôn viên Học viện, các phòng học, giảng đường và khu ký túc xá, trang bị nước rửa tay, sát khuẩn tại các khu vực giảng đường. Đảm bảo các điều kiện về vệ sinh học đường, nguồn lực và cơ sở vật chất sẵn sàng đáp ứng kịp thời các tình huống về dịch bệnh trong Học viện.

Phun thuốc khử khuẩn tại khu vực giảng đường

Từ ngày 09/3/2020, Học viện sẽ tổ chức giảng dạy học tập học kỳ II năm học 2019 – 2020 tại cơ sở đào tạo Hà Nội. Trong ngày đầu đi học trở lại, tất cả sinh viên sẽ được Học viện phát miễn phí khẩu trang y tế, kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn sát khuẩn tay trước khi vào khu vực giảng đường và các khu vực công cộng.

Cán bộ y tế Học viện kiểm tra công tác phun khử khuẩn

1877 lượt xem