Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Funtap (Funtap)

Gặp mặt giảng viên thỉnh giảng nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024
25/01/2024
Gặp mặt cán bộ hưu trí khu vực phía Bắc nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024
29/01/2024

Ngày 25/01/2024, Khoa Tài chính Kế toán 1 (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) và Công ty Cổ phần Funtap (Funtap) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo, hướng nghiệp và tuyển dụng.

Thỏa thuận hợp tác này nhằm phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của mỗi bên, hai bên cam kết tăng cường hợp tác, hỗ trợ, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài bền vững, mang lại giá trị thiết thực cho sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp.

PGS.TS. Đặng Thị Việt Đức, trưởng Khoa Tài chính kế toán 1 và Bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Hành chính nhân sự Funtap trao đổi biên bản hợp tác

Theo đó, hai bên cam kết hợp tác trong lĩnh vực phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và khả năng của mỗi bên, trong đó tập trung thực hiện một số nội dung cụ thể như: Phối hợp tổ chức các khoá đào tạo, chương trình lan toả kiến thức, kỹ năng thực tế dành cho sinh viên; Hợp tác trong các hoạt động hướng nghiệp và tuyển dụng; Hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo nhân lực; và Sử dụng dịch vụ đầu tư.

Khoa Tài chính Kế toán 1 là đơn vị đào tạo trực thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, có chức năng đào tạo và nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán. Khoa đang có các chương trình đào tạo đại học ngành Kế toán, Kế toán chuẩn quốc tế ACCA và Công nghệ Tài chính. Công ty Funtap là một công ty kinh doanh trên lĩnh vực phát triển, tư vấn và triển khai ứng dụng các dịch vụ trên nền tảng số và trò chơi trực tuyến trên điện thoại di động. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, công ty Funtap đã tập trung đầu tư và phát triển một số sản phẩm Fintech có tiềm năng trên thị trường như ví điện tử 9Pay và nền tảng tiết kiệm đầu tư Tikcop.

PGS.TS. Đặng Thị Việt Đức, trưởng Khoa Tài chính kế toán 1 ký kết biên bản hợp tác cùng Bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Hành chính nhân sự Funtap

Phát biểu tại lễ ký, PGS.TS Đặng Thị Việt Đức – Trưởng khoa Tài chính kế toán 1 chia sẻ, là khoa đào tạo khối ngành kinh tế trong trường công nghệ, Khoa Tài chính Kế toán 1 luôn chú trọng tăng cường hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước để cải tiến chương trình đào tạo đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận thực tế sản xuất kinh doanh từ sớm, ngay khi ngồi trên ghế giảng đường Đại học, đồng thời tiếp cận với các kiến thức hiện đại chuẩn quốc tế trong lĩnh vực Fintech. Đặc biệt, từ năm 2021, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã mở ngành Công nghệ Tài chính và giao nhiệm vụ cho Khoa Tài chính Kế toán 1 đào tạo ngành học mới mẻ, năng động và nhiều thách thức này. Chính vì vậy, việc kết nối mạng lưới doanh nghiệp – trường Đại học càng trở lên quan trọng và cấp thiết. Việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa Khoa Tài chính Kế toán 1 và Công ty Funtap sẽ là dấu mốc để 2 bên có sở cứ thúc đẩy các hoạt động hợp tác đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa trong thời gian tới.

Các thầy cô Khoa Tài chính Kế toán 1 chụp ảnh cùng lãnh đạo công ty Funtap

Sau buổi lễ, các thầy cô Khoa Tài chính Kế toán 1 được trải nghiệm và tham quan không gian làm việc, cơ sở vật chất, và tìm hiểu các sản phẩm công nghệ tài chính của công ty. Thông qua buổi ký kết, Khoa Tài chính Kế toán 1 và công ty Funtap hy vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy mở rộng và nâng tầm hợp tác trên nhiều khía cạnh trong đào tạo, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thuộc lĩnh vực Fintech.

5326 lượt xem