Gặp mặt giảng viên thỉnh giảng nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Gặp mặt và trao quà tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
25/01/2024
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Funtap (Funtap)
26/01/2024

Ngày 25/01/2024, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Gặp mặt giảng viên thỉnh giảng nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Dự buổi gặp mặt có: PGS.TS Trần Quanh Anh Phó Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban chức năng của Học viện và các giảng viên thỉnh giảng tham gia công tác giảng dạy tại Học viện.

Trong những năm vừa qua, đội ngũ nguồn nhân lực của Học viện không ngừng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh đội ngũ cán bộ và giảng viên cơ hữu, Học viện đã chú trọng đến việc mời các giảng viên, các nhà khoa học hàng đầu của ngành về tham gia công tác giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu khoa học và nghiên cứu đề tài cho học viên, sinh viên Học viện. Hoạt động thỉnh giảng đã luôn được Học viện quan tâm, chú trọng và triển khai thực hiện theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm 2023, Học viện đã mời hơn 100 thầy, cô giảng viên thỉnh giảng đến từ các đơn vị khác nhau tham gia giảng dạy cho các bậc và các loại hình đào tạo của Học viện. Hơn 70 nhà khoa học, giảng viên tham gia vào công tác đánh giá các luận án, luận, đồ án, khóa luận tốt nghiệp của nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên Học viện. Các giảng viên thỉnh giảng đều có học hàm, học vị cao, có kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy. Năm 2023, Học viện tiếp tục triển khai hoạt động sinh hoạt học thuật chung giữa các bộ môn và thầy cô thỉnh giảng, tạo sự gắn bó về mặt chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm giữa giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng.

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện cảm ơn những đóng góp của các giảng viên thỉnh giảng đối với sự phát triển của Học viện

Trong không khí vui vẻ và ấm áp, thay mặt tập thể Lãnh đạo Học viện, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện đã nhấn mạnh một số kết quả Học viện đạt được trong năm 2023, cụ thể: Học viện đã mở các ngành đào tạo mới như: kỹ thuật dữ liệu, cử nhân Công nghệ thông tin định hướng ứng dụng kết hợp với doanh nghiệp, chuyên ngành thiết kế vi mạch, chuyên ngành robot và trí tuệ nhân tạo (AI); Khai giảng lớp thạc sĩ Khoa học máy tính giảng dạy bằng tiếng Anh; quy mô tuyển sinh Đại học chính quy tăng 15%. Học viện là trường Đại học Việt Nam đầu tiên có văn phòng đại diện tại nước ngoài với 2 văn phòng đại điện tại Nhật Bản và Hàn Quốc; Tổ chức thành công các hội nghị trong nước và quốc tế: lần đầu tiên Học viện kết hợp với trường Đại học Western Sydney (Úc) để tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ quốc tế về truyền thông lần thứ 28 (APCC) ở nước ngoài; Học viện tiếp tục khẳng định mô hình tiên phong về Đại học số; PTIT là trường đầu tiên của Việt Nam được xếp hạng CSranking; là đơn vị tham gia nghiên cứu, đánh giá tỷ trọng kinh tế số trong GDP/GRDP cho cả nước và 63 tỉnh thành phố.  PGS.TS Trần Quang Anh khẳng định: “Để đạt được những kết quả đó, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực chung sức của tập thể cán bộ, giảng viên Học viện thì còn có sự đóng góp rất lớn của các thầy cô thỉnh giảng”. Phó Giám đốc Học viện đã trân trọng cảm ơn sự đóng góp to lớn, quan trọng của lực lượng giảng viên thỉnh vào sự phát triển chung của Học viện và mong muốn trong thời gian tới, Học viện tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực của các giảng viên. Nhân dịp đầu xuân năm mới Phó Giám đốc Học viện đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các giảng viên thỉnh giảng và gia đình.

1512 lượt xem