Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký kết hợp tác với Đại học Chung Ang (Hàn Quốc)

Siêu thị Coopmart thông báo tuyển dụng
06/12/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông khai trương Văn phòng Hợp tác Nghiên cứu và đào tạo tại Nhật Bản
07/12/2023

Ngày 04/12/2023, đoàn công tác của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) do PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện dẫn đầu đã đến thăm và thực hiện lễ ký kết ghi nhớ hợp tác tại Đại học Chung Ang (Hàn Quốc). Cùng đi có các cán bộ, giảng viên các đơn vị,  khoa, phòng, ban chức năng của Học viện.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Đại học Chung Ang có GS. Park Sang-Gue, Hiệu trưởng nhà trường cùng các PGS, TS là các Thầy lãnh đạo các Khoa, Viện và các đơn vị trực thuộc Đại học Chung Ang.

Tại buổi lễ, sau khi tiến hành trao đổi, thảo luận hai bên đã triển khai lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và trường Đại học Chung Ang.

GS. Park Sang-Gue, Hiệu trưởng Đại học Chung Ang và PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện ký thỏa thuận hợp tác giữa hai trường

Theo nội dung ký kết, hai bên dự kiến sẽ hợp tác trong các lĩnh vực hoạt động: Trao đổi giảng viên để nghiên cứu, giảng dạy và thảo luận; Trao đổi sinh viên học tập và nghiên cứu; Các hoạt động nghiên cứu chung; Trao đổi tài liệu học thuật và các thông tin khác; Các chương trình học ngắn hạn đặc biệt; Thành lập trường Hội tụ Ảo tại PTIT

Cũng theo Biên bản thỏa thuận, hai trường đồng ý tìm kiếm và theo đuổi các cơ hội khác ngoài trao đổi sinh viên, điều này sẽ cho phép hỗ trợ lẫn nhau trong nỗ lực nâng cao các hoạt động đào tạo sinh viên, nâng cao các thành tựu nghiên cứu, mở rộng nền tảng kiến thức và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và nhận thức của người dân các nước tương ứng.

Sau lễ ký kết, hai bên thống nhất trong tháng 1 năm 2024, sẽ có 02 giảng viên và 10 sinh viên lĩnh vực đa phương tiện của Học viện sang Đại học Chung Ang  theo chương trình trao đổi giữa hai trường, kinh phí do phía đối tác tài trợ.

Đại học Chung Ang được thành lập năm 1918. Đại học Chung Ang gồm 10 trường đại học thành viên và 16 trường đào tạo sau đại học thành viên. Đại học Chung Ang đã và đang khuyến khích rộng rãi hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học của 20 quốc gia khác nhau. Hiện nay có khoảng 33,600 sinh viên hệ Đại học cùng với 700 giảng viên và 500 cán bộ. Trường được xem là nơi có môi trường đào tạo được yêu thích nhất được bình chọn bởi sinh viên Hàn Quốc.

Việc hợp tác với đại học Chung Ang (Hàn Quốc) sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập, giao lưu, trao đổi học thuật, văn hóa cho giảng viên và sinh viên PTIT.

Thời gian qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã có những hoạt động hợp tác với Đại học Chung Ang. Năm 2023, đã có 02 sinh viên  Học viện đạt giải Vàng tại chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp và sáng tạo toàn cầu” đã chính thức diễn ra Metaversecủa Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc.

3840 lượt xem