Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký hợp tác với Công ty TNHH Nissan Automotive Technology Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo kỹ sư tài năng

Đoàn cán bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thăm và làm việc tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
23/01/2024
Phiên họp thứ 15 của Hội đồng Học viện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
24/01/2024

Ngày 23/01/2024, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty TNHH Nissan Automotive Technology Việt Nam (NATV) đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo kỹ sư tài năng. Tham dự buổi Lễ, về phía Học viện có, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng Học viện. Về phía Công ty TNHH Nissan Automotive Technology Việt Nam có ông KABUTO Hirohisa – Tổng Giám đốc; ông HANADA Kazuhisa – Phó Tổng giám đốc, Quản lý khối kỹ thuật và lãnh đạo các đơn vị của công ty.


PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc PTIT và ông HIROHISA KABUTO, Tổng Giám đốc NATV trao đổi biên bản hợp tác

Mục tiêu của chương trình hợp tác nhằm tuyển dụng sinh viên ưu tú của PTIT vào làm việc tại NATV, đồng thời góp phần cống hiến vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam thông qua việc học tập kỹ thuật công nghệ tiên tiến tại doanh nghiệp Nhật Bản.

Theo thỏa thuận hợp tác, NATV sẽ xây dựng các chương trình đào tạo Tiếng Nhật cho sinh viên PTIT và thực hiện tuyển dụng sau khi sinh viên tốt nghiệp nếu sinh viên đó đáp ứng đầy đủ tiêu chí tuyển dụng NATV. Cùng với đó, NATV sẽ hỗ trợ học bổng cho sinh viên trong thời gian tham gia Chương trình, mức học bổng căn cứ theo thành tích học tập. NATV sẽ tài trợ chi phí, cung cấp trang thiết bị cho PTIT phục vụ các khóa đào tạo khi thực hiện chương trình. Cũng theo thỏa thuận hợp tác, PTIT sẽ hỗ trợ NATV truyền thông giới thiệu về công ty, các buổi hội thảo hướng nghiệp, hội thảo tuyển dụng… Hai bên cũng tiến hành trao đổi những thông tin liên quan đến sinh viên về đào tạo, tuyển dụng, việc làm…

Toàn cảnh chương trình ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện nhấn mạnh: PTIT  hiện nay có văn phòng đại diện tại trường đại học Gunma, tỉnh Gumma Nhật Bản và hiện nay, Học viện đang làm việc với nhiều đối tác của Nhật Bản để có thể đưa sinh viên sau khi tốt nghiệp sang làm việc tại Nhật Bản. Chúng tôi hy vọng thông qua chương trình hợp tác này trong thời gian ngắn sắp tới sẽ có nhiều sinh viên của Học viện có thể làm việc tại NISSAN Việt Nam và NISSAN Nhật Bản. Chương trình này chắc chắn sẽ hỗ trợ các ngành đào tạo về Robot, AI, Thiết kế điện tử của Học viện.  Giám đốc Học viện cũng cam kết sẽ đồng hành để chương trình hợp tác thành công tốt đẹp. Học viện hy vọng chương trình là một trong những nhân tố để công việc kinh doanh của Nissan tại Việt Nam thành công trong những năm tới.

Ông KABUTO Hirohisa – Tổng Giám đốc NATV đã gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Học viện đã tạo điều kiện và có những hoạt động tích cực cho chương trình liên kết đào tạo kỹ sư tài năng được thực hiện. Ông KABUTO Hirohisa nhấn mạnh: hiện nay, ngành công nghiệp ô tô đang ở trong thời kỳ một trăm năm có một, động cơ của ô tô cũng thay đổi nhanh chóng từ động cơ đốt trong sang động cơ mô tô điện, mỗi năm có nhiều máy móc thiết bị được điều khiển bằng công nghệ điện tử tiên tiến và hiện đại hơn, trong đó có xe tự lái là một ví dụ điển hình. Ông KABUTO bày tỏ hy vọng, thông qua chương trình liên kết đào tạo này có thể đào tạo các em sinh viên trở thành những kỹ sư hoạt động được trên quy mô toàn cầu dựa trên những nền tảng kiến thức chuyên sâu các em đã được học tại Học viện và quá trình tham gia phát triển thực tiễn sản phẩm thực tế tại NATV.

Công ty TNHH Nissan Automotive Technology Viet Nam (NATV) là công ty 100% vốn đầu tư Nhật Bản, trực thuộc tập đoàn Nissan Motor. Bằng việc sử dụng các phần mềm chuyên dụng, NATV là một trong những công ty tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và thiết kế Ô tô thương hiệu xe NISSAN. Kể từ khi thành lập đến nay, NATV đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty thành viên hàng đầu của tập đoàn ô tô Nissan.

 

 

6150 lượt xem