Đoàn cán bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thăm và làm việc tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Báo Người Lao Động ký kết hợp tác
22/01/2024
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký hợp tác với Công ty TNHH Nissan Automotive Technology Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo kỹ sư tài năng
23/01/2024

Vừa qua, Đoàn cán bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) do GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUTE).

Cùng đi với đoàn còn có PGS. TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng trực thuộc Học viện. Tiếp đoàn, về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh có, PGS.TS Lê Hiếu Giang- Quyền Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị của trường.

Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo hai trường đã có những chia sẻ thông tin, giới thiệu về quá trình phát triển và những hoạt động thế mạnh hiện nay của đơn vị mình. Bên cạnh đó, hai bên đã thảo luận về các nội dung dự kiến sẽ hợp tác trong thời gian tới theo hướng thúc đẩy nghiên cứu về chuyển đổi số; chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn triển khai các giải pháp chuyển đổi số giáo dục; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và tổ chức đào tạo.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc

Chia sẻ tại buổi làm việc, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện đã giới thiệu tổng quan về Học viện, trong đó, tập trung nhấn mạnh những kết quả nghiên cứu và đào tạo Học viện đã đạt được trong hoạt động chuyển đổi số giáo dục đại học như: Cổng thông tin đào tạo bồi dưỡng về chuyển đổi số, các sản phẩm nghiên cứu phát triển trên công nghệ đa phương tiện, công nghệ trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…, Giám đốc Học viện cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Học viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với các trường đại học trong và ngoài nước để có thể chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm để phát triển các lĩnh vực đào tạo thế mạnh của nhà trường.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác, góp phần thúc đẩy sự phát triển của hai trường trong tương lai.

 

1532 lượt xem