Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại tỉnh Điện Biên

Chương trình đào tạo kỹ thuật dữ liệu trình độ đại học sẽ tuyển sinh tại cơ sở Hà Nội trong năm 2023
26/06/2023
Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhiệt huyết hỗ trợ hoạt động “Tiếp sức mùa thi”
28/06/2023

Thực hiện công văn số 2782/BGDĐT-TTr ngày 07/6/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc lập danh sách cán bộ, viên chức cử tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và công văn số 2158/BGDĐT-TTr ngày 15/5/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã cử cán Đoàn cán bộ làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại tỉnh Điện Biên.

Theo đó, Đoàn công tác gồm các cán bộ, giảng viên của Học viện do TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện dẫn đầu đã có mặt tại tỉnh Điện Biên từ ngày 26/6/2023 để làm nhiệm vụ.

Cán bộ Học viện tham gia tập huấn nghiệp vụ tại điểm thi THPT DTNT Mường Nhé

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Điện Biên có tổng số 6.685 thí sinh dự thi. Trong đó, 633 thí sinh tự do; 1.222 thí sinh chỉ thi để xét tuyển sinh cao đẳng, đại học; 4.834 thí sinh dự thi vừa để xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển cao đẳng, đại học; 629 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT. Toàn tỉnh có 302 phòng thi đặt tại 24 điểm thi (12 điểm thi liên trường; 12 điểm thi độc lập). Ngoài ra, còn có 21 điểm thi dự phòng đặt tại các trường phổ thông/trung tâm GDTX ở các huyện, thị xã, thành phố gần với các điểm thi chính thức.

Cán bộ Học viện tham gia tập huấn nghiệp vụ tại điểm thi THPT Phan Đình Giót

Cùng với việc thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh năm 2023; xây dựng kế hoạch để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng, đúng quy chế, tỉnh Điện Biên cũng đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị đầy đủ, kịp thời các điều kiện để tổ chức kỳ thi đúng quy định và phù hợp thực tiễn địa phương.

Cán bộ Học viện tham gia tập huấn nghiệp vụ tại điểm thi THPT Mường Chà

Được biết, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã cử 35 cán bộ, giảng viên tham gia công tác kiểm tra coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Điện Biên. Trước khi đến Điện Biên thực hiện nhiệm vụ, ngày 12/6/2023, Học viện đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát công tác coi thi cho các cán bộ làm nhiệm vụ.