Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông khởi động dự án Quảng bá Châu âu và Hệ thống giáo dục Châu Âu thông qua truyền thông đa phương tiện Erasmus+ DigiEU

FPT và PTIT hợp tác mở rộng mạng lưới đào tạo và nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin và Điện tử Viễn thông
07/03/2023
Tọa đàm “Hành trang sinh viên”
09/03/2023

Tiếp nối thành công của dự án “Quảng bá châu Âu và hệ thống giáo dục châu Âu cho sinh viên các trường đại học Việt Nam thông qua truyền thông đa phương tiện”, gọi tắt là dự án ProEUHE. Vừa qua, Học viện đã nhận được thông báo từ Ủy ban Châu Âu (EC) về việc đồng ý tài trợ thực hiện dự án Erasmus+ DigiEU trong khuôn khổ Chương trình Erasmus+ giai đoạn 2021-2027. Ngày 8/3/2023, Học viện đã tổ chức cuộc họp chính thức khởi động dự án. PGS.TS Trần Quang Anh – Phó Giám đốc Học viện đã chủ trì và phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

Các đại biểu tham dự buổi họp Khởi động dự án Erasmus+ DigiEU

Từ năm 2015 – 2017,  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong 3 trường Đại học tại Việt Nam triển khai dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam” VOYAGE. Dự án này đã được Liên minh Châu Âu đánh giá dự án xếp loại Rất Tốt. Tiếp theo thành công của dự án VOYAGE, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã và đang triển khai dự án “Theo dõi xu hướng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam – MOTIVE” với 16 trường Đại học tại Việt Nam và các tổ chức, trường Đại học thuộc Liên minh châu Âu để tiếp nhận chuyển giao năng lực từ các tổ chức phát triển và các trường Đại học ở châu Âu; tăng cường kết nối và đồng hành cùng các trường Đại Học tại Việt Nam trong quá trình thu thập, quản lý, khai thác dữ liệu sinh viên tốt nghiệp của dự án.

Và mới đây trong giai đoạn từ năm 2020 – 2022 Học viện đã đăng ký và thực hiện thành công dự án Pro-EUHE thuộc hoạt động Jean Monet Activities của chương trình Erasmus+ do Liên minh Châu Âu tài trợ.

Trong nỗ lực xúc tiến các cơ hội hợp tác quốc tế mới, Học viện đã được ủy ban châu Âu (EC) đồng ý về việc tài trợ thực hiện dự án Erasmus+ DigiEU trong khuôn khổ Chương trình Erasmus+ giai đoạn 2021 – 2027. Dự án nhằm mục tiêu: (1) Nâng cao kiến ​​thức về Digital EU giữa các sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và những người khác bao gồm các học giả, chuyên gia và các nhà hoạch định chính sách trong các lĩnh vực liên quan tại Việt Nam; (2) Thúc đẩy việc giới thiệu cách tiếp cận của EU đối với chiến lược Digital EU giữa các sinh viên có nền tảng công nghệ và truyền thông cũng như các học giả, các chuyên gia và các nhà hoạch định chính sách trong các lĩnh vực liên quan và sau đó thúc đẩy các cuộc thảo luận về tác động của chiến lược Digital EU đến Việt Nam. Các hoạt động của dự án sẽ được tổ chức triển khai trong 2 năm 2023 – 2024.

PGS.TS. Trần Quang Anh phát biẻu

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS Trần Quang Anh đã nhấn mạnh “Với dự án này, Học viện hy vọng sẽ nâng cao tính sự hiện diện của các nguồn lực và hoạt động về Chiến lược Liên minh Châu Âu Kỹ thuật số (Digital EU) trong sinh viên và các nhóm đối tượng khác ở Việt Nam. Trên phương diện quốc gia, chương trình được kỳ vọng sẽ thắt chặt tình hữu nghị giữa Châu Âu – Việt Nam và đặc biệt đưa sự hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực giáo dục lên một tầm cao mới”

1845 lượt xem