FPT và PTIT hợp tác mở rộng mạng lưới đào tạo và nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin và Điện tử Viễn thông

Thông báo về việc thu hồ sơ xét miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập Học kỳ 2 năm học 2022 – 2023
07/03/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông khởi động dự án Quảng bá Châu âu và Hệ thống giáo dục Châu Âu thông qua truyền thông đa phương tiện Erasmus+ DigiEU
09/03/2023

Ngày 07/3/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn FPT (FPT) và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm mở rộng mạng lưới nhân lực, đào tạo và nghiên cứu khoa học ở lĩnh vực Công nghệ thông tin và Điện tử Viễn thông. Tham dự Lễ ký có, GS.TS Từ Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS. TS Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện, ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng giám đốc Tập đoàn FPT và đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Theo thỏa thuận hợp tác, ở lĩnh vực Đào tạo, FPT sẽ tạo điều kiện để sinh viên, giảng viên của PTIT đi thực tập, nghiên cứu tại các cơ sở, công ty thành viên trực thuộc. Tập đoàn FPT cũng hỗ trợ học bổng cho các chương trình đào tạo đại học và sau đại học của PTIT và hỗ trợ xây dựng học liệu, phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo.

Bên cạnh đó, phía PTIT sẽ phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo đại học, sau đại học và chuyên sâu đáp ứng yêu cầu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho FPT. Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động giới thiệu thương hiệu và cơ hội công việc tại FPT tới sinh viên PTIT mỗi năm.


Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết bởi Ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng Giám đốc FPT
và PGS.TS Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện

Ở lĩnh vực Khoa học và Công nghệ, hai bên sẽ đồng hành phát triển tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu chung, trên cơ sở thế mạnh của mỗi bên và tổ chức hội thảo khoa học ý nghĩa.


Tổng giám đốc Tập đoàn FPT – Nguyễn Văn Khoa phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng giám đốc Tập đoàn FPT cho biết: “Hiện nay có 1.042 Sinh viên PTIT làm việc tại FPT, nhiều cựu sinh viên của PTIT đã trở thành cán bộ lãnh đạo, nắm giữ nhiều trọng trách quan trọng ở FPT tại Việt Nam và trên thế giới. Trong thời gian tới, với chiến lược phát triển đưa FPT trở thành doanh nghiệp số và đứng trong Top 50 Công ty hàng đầu thế giới về cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số toàn diện vào năm 2030, FPT đặt mục tiêu tuyển dụng, chiêu mộ thêm các kỹ sư công nghệ chất lượng cao để đưa đội ngũ nhân sự của Tập đoàn đạt 1 triệu người vào năm 2035.

Trong nhiều năm, FPT song hành cùng PTIT nghiên cứu công nghệ, tạo môi trường học tập, thực tập cho sinh viên. Hiện, tập đoàn FPT phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, có những thay đổi lớn như: nâng cao thu nhập cho cán bộ công nghệ, trẻ hoá đội ngũ lãnh đạo… để tăng trưởng nguồn nhân lực chất lượng cao. FPT kỳ vọng đẩy mạnh hệ sinh thái doanh nghiệp với các trường đại học để thu hút và đào tạo sinh viên tài năng, góp phần tạo môi trường nghiên cứu phát triển các công nghệ hiện đại nhất”.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, thời gian tới, FPT tiếp tục đồng hành với các trường đại học lớn trên cả nước, đặc biệt là các trường có đào tạo các ngành công nghệ, kỹ thuật cao. Hợp tác giữa FPT với các trường giúp Tập đoàn nuôi dưỡng nguồn nhân sự chất lượng cao, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ công nghệ, mang lại lợi ích cho hàng triệu người từ đó kiến tạo hạnh phúc cho xã hội, cộng đồng của FPT.

GS.TS Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, GS. TS Từ Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng Học viện chia sẻ: “Tập đoàn FPT sau 35 năm phát triển đã có nhiều thành tựu đáng tự hào, PTIT cũng bước sang tuổi 25. Trong khoảng thời gian đó, hai bên có nhiều hợp tác ý nghĩa. Khóa học đầu tiên của PTIT chỉ có hơn 40 sinh viên thì đến một phần tư số đó làm việc tại FPT. Có những năm một khoa có hơn 200 sinh viên thực tập tại FPT. Ngoài ra, những dự án lớn của FPT đều có bóng dáng của thầy và trò PTIT. Thời gian tới, PTIT đặt mục tiêu tăng trưởng lớn, chúng tôi sẽ nỗ lực đồng hành cùng FPT để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển của FPT.

Ông Vũ Tiến Đạt – Giám đốc Sản xuất – FPT Software, cựu sinh viên PTIT cho biết, năm 1999, khi tốt nghiệp THPT vì yêu thích CNTT đã  lựa chọn học tập tại PTIT. “Quyết định đó rất đúng đắn và tôi luôn tự hào vì là sinh viên của trường. Quá trình học tập, tôi được thầy cô tạo điều kiện để bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn. Ra trường, tôi may mắn vào làm FPT, được đào tạo, tạo cơ hội làm việc tại thị trường Nhật Bản. Đến nay, ở vị trí Giám đốc Sản xuất, tôi có nhiều cơ hội làm việc và phát triển. PTIT và FPT là 2 cái nôi bồi dưỡng tôi để tôi có được ngày hôm nay. Hy vọng hai bên tiếp tục có hợp tác toàn diện, bền chặt để thế hệ trẻ có nhiều cơ hội học tập và làm việc”, ông Vũ Tiến Đạt nói.

Sau nghi lễ ký kết được thực hiện bởi Ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng Giám đốc và PGS.TS Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện, hai bên tiếp tục thảo luận, chia sẻ cởi mở về kế hoạch triển khai các hoạt động cụ thể trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác và bày tỏ sự tin tưởng rằng Thỏa thuận hợp tác được ký kết sẽ tạo tiền đề cho sự thành công và phát triển của hai đơn vị trong thời gian tới.

Lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham quan trụ sở làm việc của Tập đoàn FPT

2428 lượt xem