Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được trao giải thưởng Giọt hồng lần thứ 16 năm 2023

Thông báo về việc khám sức khỏe cho sinh viên hệ chính quy, hệ vừa học vừa làm khóa 2023
11/12/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký kết Thỏa thuận đảm bảo tính bền vững của Dự án Giám sát xu hướng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam – MOTIVE
12/12/2023

Với những hoạt động tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện và tổ chức 02 đợt hiến máu về hơn 1.000 đơn vị máu tron năm 2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là 1 trong 19 tập thể được trao Giải thưởng Giọt hồng lần thứ 16 năm 2023.

Vừa qua, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình Gặp mặt nhà lãnh đạo, nhà quản lý và Lễ trao Giải thưởng Giọt hồng lần thứ 16 năm 2023 với thông điệp “Hiến máu cứu người – bắt đầu từ nhà quản lý”.


Đại diện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận giải thưởng Giọt hồng lần thứ 16 năm 2023 (đầu tiên bên trái)

Năm nay, Ban tổ chức lựa chọn trao Giải thưởng Giọt hồng cho 19 tập thể và 8 cá nhân tiêu biểu. Là một trong những đơn vị được vinh danh, trong nhiều năm gần đây, hoạt động hiến máu tình nguyện luôn được Học viện quan tâm, được sự ủng hộ, hưởng ứng của các cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện. Với vai trò tích cực của Đoàn Thanh niên, Đội Thanh niên Vận động hiến máu PTIT, hoạt động Hiến máu tình nguyện đã được duy trì định kỳ, mỗi năm thu được hơn 1.000 đơn vị máu trong 02 lần tổ chức. Gần 100 thành viên Đội Thanh niên vận động hiến máu của Học viện cũng đóng vai trò tiên phong, chủ chốt trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu, tham gia tổ chức các ngày hội hiến máu tại Học viện. Những kết quả trong phong trào hiến máu của Học viện đã được các cấp ghi nhận, tặng nhiều bằng khen, giấy khen như: Bằng khen của Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu Nhân đạo Thành phố Hà Nội, Giấy khen của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương… Không chỉ vận động sinh viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, với sự hoạt động tích cực của Đội máu PTIT đã tuyên truyền, lan tỏa tinh thần nhân văn vì cộng đồng cho đoàn viên, sinh viên.

Giải thưởng Giọt hồng do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương xét tặng và trao giải từ năm 2008 nhằm tri ân, ghi nhận và tôn vinh những tập thể, cá nhân có đóng góp tiêu biểu hằng năm trong công tác tổ chức hiến máu, phát triển và duy trì ổn định nguồn máu an toàn, chất lượng.

216 lượt xem