Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Cơ sở Hà Nội hỗ trợ sinh viên ký túc xá trong thời gian Hà Nội giãn cách xã hội

Thông báo Xác nhận nhập học đối với các thí sinh đủ điều kiện xét trúng tuyển vào đại học chính quy năm 2021 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông theo diện xét tuyển thẳng và xét tuyển theo phương thức kết hợp
28/07/2021
Thông tin tuyển dụng của công ty TNHH kỹ thuật quản lý bay năm 2021
28/07/2021

Ngày 23/7 vừa qua, Thành phố Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 17/CĐ-UBND, theo đó Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày kể từ 06h00 ngày 24/7 trên phạm vi toàn Thành phố. Theo đó, 64 sinh viên Việt nam và 34 sinh viên Lào không thể trở về địa phương do điều kiện học tập, thực tập.

Đồng thời, theo công văn số 2314/UBND-YT của Ủy ban nhân dân Quận Hà đông ngày 27/7/2021, Ký túc xá tại Cơ sở Đào tạo Hà Nội của Học viện cũng đươc huy động để chuẩn bị làm khu cách ly tập trung cho các trường hợp tiếp xúc gần F1 với tổng năng lực cách ly tối đa được khoảng 420 người. Theo đó, ký túc xá B1, B5 và một số khu vực trong khuôn viên Học viện được sử dụng cho mục đích này.

Học viện đã triển khai công tác chuẩn bị để sẵn sàng cơ sở vật chất cho việc trưng dụng ký túc xá làm khu cách ly bao gồm quy hoạch, phân luồng di chuyển, dọn dẹp, chỉnh trang các khu nhà ở, kiểm kê, bàn giao đồ dùng của sinh viên … và đặc biệt là lên phương án di chuyển, bố trí nơi sinh hoạt cho các sinh viên hiện đang ở ký túc xá từ nhà B1, B5 sang khu ký túc xá B2. Để đảm bảo giãn cách trong mùa dịch tại Ký túc xá, Học viện sẽ bố trí 2 sinh viên/phòng thay vì 8 sinh viên/phòng như quy định. Ký túc xá B2 cũng có khu vực riêng làm bếp dã chiến dành cho sinh viên nấu ăn.

Để hỗ trợ sinh viên tại Ký túc xá gặp nhiều khó khăn trong thời điểm giãn cách xã hội và trong thời gian ký túc xá được trưng dụng làm khu vực cách ly, ngày 28/7, Lãnh đạo Học viện đã gặp mặt đại diện sinh viên tại ký túc xá và trao 98 phần quà là các nhu yếu phẩm hàng ngày trị giá 500.000 đ/xuất cho các sinh viên tại KTX.  Thay mặt sinh viên tại KTX, sinh viên Lê Đình Bằng, lớp B17QT6 đã bày tỏ lời cám ơn tới sự quan tâm của Học viện dành cho sinh viên tại ký túc xá. Bên cạnh gói hỗ trợ này, Học viện đã trích hơn 6 tỷ đồng từ Quỹ học bổng hỗ trợ cho tất cả sinh viên Học viện với mức 500.000 đ/sinh viên.

PGS.TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện gặp gỡ và trao quà đại diện cho sinh viên Lào tại KTX
98 phần quà là các nhu yếu phẩm hàng ngày trị giá 500.000 đ/xuất cho các sinh viên tại KTX
PGS.TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện nói chuyện động viên các bạn sinh viên nội trú

6145 lượt xem