Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chuyển giao hệ thống kết nối số QNU S-Link cho Đại học học Quy Nhơn

Dự án “Theo dõi xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp” (MOTIVE) được Ủy ban Liên minh Châu Âu đánh giá đạt Xuất sắc
01/04/2024
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình
01/04/2024

Ngày 29/3/2024, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đại học Quy Nhơn. Cùng đi còn có các đồng chí: Bùi Hoàng Phương – Thứ trưởng Bộ TT&TT; đại diện Cục Công nghiệp CNTT&TT, Cục Chuyển đổi số quốc gia, Vụ Khoa học Công nghệ Môi trường và PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông .

Trong chương trình gặp gỡ, trò chuyện cùng giảng viên, sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn,  sau khi nghe các giảng viên, sinh viên trình bày các ý kiến xoay quanh các nội dung, như: Tập trung phát triển nguồn nhân lực tại miền Trung để thu hút đầu tư phát triển công nghệ cao, đẩy mạnh chuyển đổi số; phát triển các ứng dụng truy cập đem lại giải pháp cho ngành học liên quan; xây dựng dữ liệu đồng bộ trên phạm vi rộng… Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã ghi nhận ý kiến, thống nhất việc nhiều ứng dụng Công nghệ thông tin hoạt đông tốt nhưng mức độ kết nối, đồng bộ dữ liệu giữa các đơn vị còn hạn chế. Thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục chỉ đạo để các đơn vị phụ trách nỗ lực hơn nữa nhằm làm tốt công tác kết nối, đồng bộ dữ liệu; xây dựng nhiều chương trình, ứng dụng phát triển chuyển đổi số, công nghệ thông tin.

Các đại biểu, lãnh đạo tham dự buổi gặp mặt

Trong khuôn khổ của chương trình, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã chuyển giao thí điểm hệ thống kết nối số QNU S-Link cho trường Đại học Quy Nhơn. QNU S-Link là ứng dụng di động đang hoạt động trên 2 hệ điều hành phổ biến là iOS và Android, đồng thời cũng có thể đăng nhập bằng trang web trên máy tính, hỗ trợ công tác quản lý đào tạo và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, góp phần thực hiện chủ trương chuyển đổi số; đáp ứng mục tiêu trở thành đại học số của Trường Đại học Quy Nhơn. Đây sẽ là cầu nối trực tuyến giữa nhà trường, sinh viên và phụ huynh; thuận lợi trong cập nhật tin tức và đăng ký tuyển sinh của trường.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ – Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn cùng các đại biểu nhấn nút khởi động Cổng kết nối số QNU Slink

Được biết, đây là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác đã được ký kết giữa PTIT và Đại học Quy Nhơn vào năm 2022, chú trọng hợp tác, phát triển các sản phẩm chuyển đổi số. Trong thời gian tới, hai trường sẽ tiếp tục triển khai hoạt động cụ thể trong hợp tác về đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông.

2024 lượt xem