Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chuyển giao hệ thống kết nối số QNU S-Link cho Đại học học Quy Nhơn
01/04/2024
Sản phẩm của sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông giành giải Nhì tại cuộc thi Sáng tạo trẻ 2023
04/04/2024

Trong các ngày 30 và 31/3/2024, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2024 do trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy (Ninh Bình) tổ chức.

Đại diện đoàn cán bộ của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã có buổi tư vấn trực tiếp cho hơn 100 học sinh tại các lớp chuyên Toán, Tin và Lý để giới thiệu các chương trình đào tạo và chính sách học bổng đặc biệt dành cho các học sinh của trường có thành tích học tập xuất sắc đăng ký vào Học viện trong kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2024.

Cùng với hoạt động tư vấn tại các lớp Chuyên Toán, Chuyên Tin, bàn tư vấn của Học viện tại trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh và phụ huynh tham khảo, tìm hiểu các thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 như: chỉ tiêu tuyển sinh, các phương thức tuyển sinh, chính sách học bổng, các chương trình chất lượng cao, đặc thù, các chương trình liên kết quốc tế, cơ hội nghề nghiệp của thí sinh khi theo học tại Học viện.

Năm 2024, Học viện tuyển sinh 5.200 chỉ tiêu cho cả 02 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Học viện dự kiến tuyển sinh 22 ngành, chương trình đào tạo (tăng 03 ngành, chương trình đào tạo so với năm 2023). Trong đó, dự kiến tuyển sinh  mới các ngành, chương trình đào tạo sau: ngành Quan hệ công chúng, chương trình Thiết kế và phát triển game, chương trình Công nghệ thông tin Việt – Nhật. Trong đó, Học viện có thêm 2 chương trình chất lượng cao với nội dung, chất lượng chương trình đào tạo có nhiều ưu việt và lợi thế đối với người học. Học viện dự kiến tuyển 600 chỉ tiêu các chương trình chất lượng cao: Công nghệ thông tin, Marketing số, Kế toán theo chuẩn quốc tế ACCA.

Chính sách học bổng: Học viện thực hiện chính sách học bổng đặc biệt dành cho các thí sinh trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2024. Học viện sẽ cấp tối đa 30 suất học bổng đặc biệt, giá trị mỗi suất tới 500 triệu đồng cho mỗi thí sinh xuất sắc trúng tuyển và nhập học vào Học viện. Học bổng này dành cho các thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý và Tin học; thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT từ 29,0 điểm trở lên; 50 suất học bổng 100% học phí trị giá 250 triệu đồng/suất cho toàn khóa đào tạo dành cho thí sinh đạt giải Nhất cấp Tỉnh, Thành phố các môn Toán, Lý và Tin học. Để đạt được học bổng, ngoài các tiêu chí điều kiện trên, người được nhận học bổng còn phải đảm bảo điểm trung bình chung tích lũy năm học liên tục đạt từ loại Giỏi trở lên. Với học bổng đặc biệt này, thí sinh sẽ được miễn học phí toàn thời gian học, chi phí ăn ở, kinh phí nghiên cứu khoa học, thực tập ở nước ngoài, kinh phí hỗ trợ từ doanh nghiệp đối tác và các hỗ trợ khác.

Bên cạnh đó, Học viện tiếp duy trì Học bổng khuyến khích với tổng giá trị học bổng trung bình khoảng 8 tỷ đồng/năm cho các thí sinh đạt thành tích cao (đạt giải học sinh giỏi cấp quốc tế, cấp quốc gia, cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương) hoặc đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng chưa đủ để nhận học bổng đặc biệt với 2 mức: mức 1miễn 100% và mức 2 miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất.

Trước đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức nhiều hoạt động tư vấn tuyển sinh tại nhiều địa phương như: Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Lào Cai và nhiều trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thí sinh và phụ huynh quan tâm có thể xem thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trên công thông tin điện tử và trang Fanpae tuyển sinh của Học viện tại các địa chỉ: https://ptit.edu.vnhttps://tuyensinh.ptit.edu.vnhttps://www.facebook.com/HocvienPTIT

1647 lượt xem